Nên đem theo những gì khi du học Canada?

Claudia đang ăn thịt nướng kiểu Canada
Claudia đến từ Tây Ban Nha
| Canada

10 ngày trước khi đến đây, em rất phấn khích, nhưng cũng rất căng thẳng. Tại sao? Chà, câu trả lời là: Em không biết phải mang gì đến đây, và em lo lắng mình sẽ quên thứ gì đó. Em ước mình có một danh sách những thứ cần thiết phải mang theo để không quên bất cứ điều gì. Bây giờ, em đang ở Canada và viết bài blog để giúp các bạn. Em hy vọng các bạn thấy nó hữu ích.


1. Điều quan trọng nhất: Quần áo. Bạn không cần thiết phải đem quá nhiều quần áo trong hành lý, vì bạn sẽ phải mang nhiều thứ khác nữa. Chỉ cần chọn 3 quần dài, 5 áo phông, 3 áo len, 2 bộ pijama và 2 đôi giày. Hãy mang nhiều đồ lót và vớ vì bạn sẽ cần chúng. (Bạn hãy nhớ rằng nơi mình đến sẽ có nhiều cửa hàng. Bạn có thể nhờ gia đình bản xứ dẫn bạn đến trung tâm mua sắm và mua thêm quần áo. Hơn nữa, vào mùa nhập học thì trời vẫn còn nóng. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian để mua những loại quần áo ấm sau). Trên máy bay, bạn nên mặc đồ thể thao vì bạn sẽ cần phải thoải mái trong suốt hành trình. Đừng quên mang theo một chiếc áo khoác lớn vì trên máy bay sẽ lạnh đấy. Và hãy mang theo một chiếc ví nhỏ đựng hộ chiếu và vé máy bay bên mình. (Mình ước gì mình đã mang theo nó khi bay tới Canada).


2. Đồ dùng vệ sinh cá nhân. Ví dụ như bàn chải đánh răng, lược chải tóc, kính áp tròng (nếu bạn có sử dụng), nước hoa, dầu gội, máy cạo râu...bất cứ thứ gì bạn cần dùng trong một chiếc túi nhỏ.


3. Một chiếc ba-lô. Em luôn sử dụng một cái ba-lô ngoài hành lý ký gửi. Bạn có thể đặt máy tính bảng và máy tính của bạn vào ba-lô để sử dụng khi đang ở trên máy bay. Bạn cũng có thể bỏ vào đó một số đồ ăn và tiền để dùng khi ở sân bay. Bạn nên để tất cả hồ sơ cần thiết vào đó để có thể lấy ra dễ dàng khi cần. Tin mình đi, một cái ba-lô sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.


4. Những đồ vật cá nhân. Những món đồ mang tính cá nhân giúp bạn đỡ buồn khi nhớ nhà rất có ích đấy. Một tấm hình hoặc một con thú nhồi bông có thể giúp bạn vui lên một chút khi buồn. Em đã mang vài con thú nhồi bông của mình từ Tây Ban Nha qua đây. Chúng giúp em rất nhiều! Nó nhắc nhở em rằng việc cảm thấy buồn là điều bình thường và đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà em sẽ không phải hối tiếc.


5. Đừng quên mang theo một ít tiền của đất nước mà bạn sẽ theo học! Bạn cũng nên mang theo thẻ tín dụng để có thể sử dụng và bố mẹ bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất cứ khi nào bạn cần.


Lưu ý thêm: Em đã dùng một chiếc vali rất lớn, 23kg đồ vừa vặn trong đó. Bạn nên mua một chiếc vali có màu sắc tươi sáng để có thể dễ dàng tìm thấy và không làm mất nó.Blog, Tin tức và Video mới nhất