Nên mang theo những gì khi đi du học?

Claudia đến từ Tây Ban Nha
| Canada

10 ngày trước khi bắt đầu hành trình du học, em rất phấn khích, nhưng cũng vô cùng căng thẳng. Tại sao ư? Vì em không biết nên mang gì đến Canada cả. Em đã rất lo lắng khi nghĩ rằng mình sẽ quên một cái gì đó. Em ước gì mình đã có một danh sách những thứ cần mang theo khi đi du học để không bỏ quên bất cứ món gì ở nhà. Bây giờ, em đang ở Canada và quyết định viết bài này để giúp các bạn du học sinh trong tương lai.

1. Thứ quan trọng nhất: Quần áo. Bạn không cần mang quá nhiều quần áo, vì bạn sẽ cần đem nhiều thứ khác trong hành lý. Chỉ cần chọn 3 cái quần dài, 5 áo thun, 3 áo len chui đầu (sweater), 2 bộ đồ mặc ở nhà và 2 đôi giày (Bạn nên nhớ rằng nơi bạn sẽ đến du học có những cửa hàng quần áo. Bạn có thể nhờ gia đình bản xứ chở bạn đến trung tâm mua sắm và mua thêm quần áo sau. Hơn nữa, khi bạn đến nơi, thời tiết vẫn còn ấm. Bạn sẽ có nhiều thời gian để mua quần áo ấm thêm sau). Trên máy bay, bạn nên mặc quần áo thể thao để được thoải mái. Đừng quên mang theo một chiếc áo khoác lớn vì không khí trên máy bay sẽ lạnh. Đeo một chiếc ví nhỏ để giữ hộ chiếu và vé máy bay luôn bên mình. (Em ước gì mình đã nhớ điều đó).

2. Dụng cụ vệ sinh cá nhân. Như bàn chải đánh răng, lược chải tóc, kính áp tròng (nếu bạn có sử dụng), nước hoa, dầu gội, máy cạo râu... bất cứ thứ gì bạn cần trong một chiếc túi nhỏ.

3. Một chiếc ba lô. Em đã mang một chiếc ba lô ngoài hành lý lớn. Bạn có thể bỏ máy tính bảng và máy tính xách tay vào ba lô để sử dụng khi đang ở trên máy bay. Bạn cũng có thể bỏ vào một ít thức ăn và tiền để sử dụng khi ở sân bay. Bạn nên để tất cả các tài liệu vào ba lô để dễ dàng tìm chúng khi cần. Tin mình đi, điều đó sẽ giúp bạn nhiều lắm đấy.

4. Đồ vật cá nhân. Những món đồ cá nhân sẽ giúp bạn đỡ nhớ nhà. Một bức ảnh hoặc một con thú nhồi bông có thể giúp bạn khi buồn. Em mang thú nhồi bông của mình từ Tây Ban Nha qua. Chúng giúp em rất nhiều! Chúng nhắc nhở em rằng cảm thấy buồn một chút là bình thường, và đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà em sẽ không hối tiếc.

5. Đừng quên mang theo một ít tiền của đất nước mà bạn sẽ đến! Bạn cũng nên mang theo thẻ tín dụng, loại mà bạn có thể sử dụng tại đó và bố mẹ bạn có thể chuyển tiền vào thẻ bất cứ khi nào cần thiết.

Lưu ý: Em đã sử dụng một chiếc va-li rất lớn, 23kg đồ để vừa vặn trong đó. Bạn nên mua một chiếc va-li có màu sắc tươi sáng để không thất lạc nó nhé.


Blog, Tin tức và Video mới nhất