Những việc cần làm dành cho người lần đầu đi chuyến bay dài

Du học sinh nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay
Daria đến từ Nga
| Mỹ

Em nhớ rằng mình đã lo lắng rất nhiều trước chuyến bay đầu tiên đến Mỹ. Chuyến bay thẳng từ Moscow đến Chicago kéo dài 14 tiếng đồng hồ, và tại thời điểm lúc đó, đấy là chuyến bay dài hơn 4 tiếng đầu tiên của em. Em không thể tưởng tượng được việc mình ngồi ở một nơi trong hơn 3 tiếng, và tận 14 tiếng thì nghe thật điên rồ.

Để không bị nhàm chán và kiệt sức, em đã dành thời gian để viết ra danh sách những việc sẽ làm trong suốt chuyến bay. Nếu bạn là kiểu người dễ dàng ngủ chỉ sau 1 phút khi lên máy bay, hoặc có thể xem phim trong 14 tiếng liền, bạn sẽ cảm thấy may mắn khi được phát một tấm chăn (mền) và hàng loạt bộ phim luôn được cung cấp cho các chuyến bay dài. Đối với những bạn không thể làm được điều đó, thì đây là danh sách “Những việc cần làm dành cho người lần đầu đi chuyến bay dài”.

  1. Âm nhạc và sách là hai trong số những điều cơ bản bạn nên chuẩn bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải sẵn truyện để nghe (podcast), trò chơi, phim điện ảnh, phim hoạt hình và phim dài tập mà bạn thích.
  2. Nếu bạn có bài tập hoặc công việc mà có thể làm ngoại tuyến (offline), thì hãy làm chúng đi. Một trong những người bạn của em đã dành 3 tiếng trên máy bay để viết một email quan trọng. Trong thực tế, nội dung email đó có thể khiến bạn ấy mất nhiều thời gian hơn. Nhưng bầu không khí trên máy bay dường như giúp bạn tập trung tốt hơn đấy, vậy nên hãy tận dụng nó!
  3. Nếu bạn đang dự định xem tất cả các bộ phim được cung cấp sẵn trên máy bay, hãy mang theo tai nghe của bạn. Đặc biệt là loại nào thoải mái và có chất lượng tốt. Các hãng hàng không thường cung cấp tai nghe, tuy nhiên âm thanh của chúng không được hay cho lắm.
  4. Nếu bạn ghét món ăn trên máy bay? Nhưng bạn không thể không ăn gì trong một thời gian dài. Vậy nên hãy mang theo một món ăn nhẹ yêu thích của bạn hoặc thậm chí toàn bộ bữa ăn từ nhà.
  5. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, và có thể sẽ rất hữu ích cho các cô gái. Không khí trên máy bay luôn khô và có rất nhiều vi khuẩn. Nếu mọi người muốn giữ cho làn da của bản thân sạch sẽ, em khuyên nên mang theo một chai sữa/gel rửa mặt nhỏ và một miếng mặt nạ giấy.

Blog, Tin tức và Video mới nhất