Bóng bầu dục Mỹ: Đơn giản hóa

Emma đến từ Áo cùng xem trận đấu San Diego Chargers với nhà bản xứ
Emma đến từ Áo
| Mỹ

Chào mọi người,


Hôm nay, em sẽ chia sẻ một chút về bóng bầu dục.


Khi bạn nghĩ về thể thao tại những trường trung học Mỹ, bóng bầu dục tự động xuất hiện trong đầu bạn. Hầu hết các quốc gia khác chỉ biết đến môn thể thao này từ phim ảnh, nhưng khi chơi thì bạn mới thấy được hết sự thú vị của nó! Đây không chỉ là môn thể thao phổ biến nhất ở các trường học ở Mỹ, mà còn là một trong những môn thể thao khó nhất. Khi tham gia bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian và dồn tất cả sức mạnh thể chất để luyện tập. Em đã trải nghiệm tất cả điều này thông qua anh trai tại gia đình bản xứ, Brett. Anh ấy đã chơi bóng bầu dục ở trường trung học được bốn năm và năm nay, em đã anh ấy chơi. Mỗi thứ Sáu, trong suốt 2 tháng, gia đình bản xứ và em đã đi đến một số trường học để cổ vũ cho Brett. Một trận bóng bầu dục cũng là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè và hiểu nhau hơn. Vì sau trận đấu mọi người thường đi ăn hoặc có một bữa tiệc, và nhờ đó mà mọi người sẽ gắn kết với nhau.


Brett tập luyện hằng ngày suốt vài tiếng đồng hồ, thường là ngay cả khi trời tối. Có hai đội: Varsity - cấp độ thi đấu và JV (Junior Varsity) - cấp độ căn bản. Các học sinh sẽ được chia theo khả năng và độ tuổi. Mặc dù bóng bầu dục chủ yếu dành cho nam sinh, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những đội nữ. Cá nhân em không chơi bóng bầu dục, nhưng em biết một vài bạn nữ chơi trong đội. Việc huấn luyện không phải lúc nào cũng theo kế hoạch. Mỗi ngày các bạn em phải dốc toàn lực 100%. Họ trở về nhà với những vết bầm tím và trầy xước. Nhưng tất cả đều xứng đáng! Bạn sẽ có được những người bạn tốt và đoàn kết vì một mục tiêu. Bạn thắng và thua cùng đồng đội của mình. Tất cả mọi người trong đội đều rất tốt và sẵn lòng hỗ trợ cho những học sinh quốc tế. Năm nay có một bạn học sinh quốc tế nam đã tham gia đội bóng bầu dục. Và bạn ấy bắt kịp rất nhanh chóng. Tất cả là nhờ vào sự giúp đỡ của đồng đội và huấn luyện viên. Bạn ấy đã rất buồn khi mùa giải kết thúc.


Có lần vào ngày chủ nhật, gia đình bản xứ đã dẫn em đến xem một trận bóng bầu dục chuyên nghiệp. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và không khí tại sân như có một năng lượng điện. Đội LA Chargers đấu với đội Arizona Cardinals. Trận đấu rất gay cấn và mọi người đã ăn mừng sau đó. Thật không thể nào quên. Tất cả mọi người đều kiệt sức vì cổ vũ, nhưng lòng nhiệt huyết thì vẫn cháy bỏng, và ai ai cũng hào hứng trao đổi rất nhiều sau trận đấu. Em sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó!


Blog, Tin tức và Video mới nhất