Góc suy ngẫm: Bạn sẽ học được gì khi du học nước ngoài?

Hairou và gia đình bản xứ đi dã ngoại
Hairou đến từ Trung Quốc
| Mỹ

"Thế giới không chỉ nằm trên bản đồ và những ghi chú của bạn...Khi nhìn lại, bạn sẽ không còn là con người cũ nữa!". Khi du học, bạn không chỉ tìm hiểu về văn hóa Mỹ, mà còn có cơ hội trải nghiệm lối sống của đất nước thuộc nửa kia của thế giới. Dưới đây là những gì mình đã học hỏi được khi du học tại Mỹ.

1. Học cách nói lời tạm biệt

Cần rất nhiều can đảm để rời khỏi nhà và đến nước Mỹ cách xa hàng ngàn dặm. Bố mẹ đã đưa mình đến sân bay. Mình đã chuẩn bị tâm lý cho hành trình này, nhưng vẫn không thể kìm nén nỗi buồn. Bố giúp mình di chuyển hành lý, trong khi mẹ nắm lấy tay mình và nhắc nhở về những việc như ăn uống, giữ an toàn cho bản thân và quần áo. Bạn sẽ học cách nói lời tạm biệt với một nụ cười và trân trọng từng khoảnh khắc quý giá với những người thân yêu.

Chia tay là bài học đầu tiên của du học!

2. Thích ứng

Với sự hồi hộp xen lẫn phấn khích, mình đã đến nơi và gặp gia đình bản xứ. Và lúc đó bạn sẽ phải học cách thích nghi với lối sống của nhà bản xứ. Từ những khác biệt trong món ăn cho đến mọi thứ xung quanh đều hoàn toàn mới mẻ. Bạn dần nhận ra rằng mọi thứ đều nằm trong sự quyết định của chính mình. Bạn cần can đảm để đối mặt với cuộc sống mới.

3. Học một ngôn ngữ mới

Ngày đầu tiên đến trường mình đã rất lo lắng khi gặp các giáo viên và bạn bè cùng lớp. Và khi đến lớp, mình đột ngột nhận ra rằng tất cả kỹ năng tiếng Anh mình đã học trước đây đều ở mức độ rất cơ bản. Vẫn còn một khoảng cách lớn để có thể hiểu nội dung bài học mà giáo viên truyền tải. Vì vậy, mình đã quyết tâm cải thiện tiếng Anh của bản thân.

Việc cảm nhận trình độ tiếng Anh của bản thân tốt lên hằng ngày là một điều rất hạnh phúc đối với các học sinh quốc tế!

4. Vượt qua nỗi nhớ nhà và trở nên mạnh mẽ hơn

Hầu hết học sinh quốc tế đều sẽ muốn về nhà trong những kỳ nghỉ lễ ở Mỹ. Khi nhìn thấy các thành viên gia đình bản xứ tụ tập cùng nhau để ăn mừng lễ hội, du học sinh nào cũng sẽ cảm thấy hơi lạc lõng. Nhưng sau khi nhà bản xứ nhiệt tình giới thiệu cho mình về câu chuyện lịch sử đằng sau các lễ hội và chia sẻ những câu chuyện thú vị của họ, bạn sẽ dần vượt qua nỗi nhớ nhà.

Khó khăn lớn nhất khi du học chính là nỗi nhớ nhà, và một khi bạn vượt qua được điều này, mình tin rằng không có gì có thể làm bạn sợ!

5. Trở nên tự lập hơn

Khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ trở nên tự lập hơn và bắt đầu làm mọi việc theo cách riêng của bạn. Trong hành trình khám phá đó, chúng ta sẽ học được thêm nhiều kỹ năng sống, như sắp xếp phòng riêng, học nấu ăn, học cách sử dụng nhiều công cụ hữu ích trong đời sống và cả dọn dẹp nhà cửa nữa.

Khi năm học đang tiến tới những ngày cuối cùng, và bạn nhìn lại, bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều so với nửa năm trước.

6. Bạn sẽ trưởng thành hơn

Điều cuối cùng chính là việc du học Mỹ sẽ thay đổi quan điểm của bạn theo một hướng nhất định và suy nghĩ của bạn cũng dần trưởng thành hơn. Trong hai tháng cuối cùng, bạn sẽ thấy mình tiếc nuối khi phải rời khỏi nơi mình đang sống và học tập. Những người bạn tại Mỹ và mối quan hệ thân thiết với gia đình bản xứ sẽ khiến bạn luyến tiếc rất nhiều và không muốn rời đi. Hãy nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt nhất trong năm vừa qua! Bạn sẽ thấy bản thân đã trở thành một người hoàn toàn khác!

Đó là những điều mình muốn chia sẻ với mọi người, hy vọng các bạn sẽ có một năm học hiệu quả!

Blog, Tin tức và Video mới nhất