4 Mẹo hữu ích khi làm bài thi ACTs

Đại sứ học sinh của Educatius, Hairou và nhà bản xứ tại Disney World
Hairou đến từ Trung Quốc
| Mỹ

Xin chào, mình hy vọng các bạn đã có một kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn thật vui vẻ! Giáng Sinh sắp đến rồi, đó là ngày lễ yêu thích nhất của mình, và điều đó cũng có nghĩa là kỳ kiểm tra cuối cùng đang tới gần, hy vọng các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng! Hôm nay, mình muốn chia sẻ với mọi người một số mẹo để làm bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa của Mỹ, như ACT hay các bài kiểm tra khác.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ ngon và ăn một bữa sáng tốt cho sức khỏe trước khi làm bài kiểm tra! Đừng quá lo lắng, hãy tự nhủ “Mình làm được!”. ACT gồm 4 bài thi về các môn: Tiếng Anh, Toán học, Đọc và Khoa học.

1. Tiếng Anh

Đối với mình thì Tiếng Anh là phần thi khó nhất. Bài kiểm tra này tập trung vào bốn lỗi phổ biến nhất: lỗi trong quan hệ chủ ngữ hoặc động từ, lỗi cấu trúc câu, dùng sai từ, ngữ nghĩa hoặc sai thành ngữ, và lỗi về đại từ. Và nếu bạn thực sự không chắc chắn câu trả lời, chỉ cần chọn KHÔNG ĐỔI (NO CHANGE) và chuyển qua câu kế tiếp.

2. Toán học

Đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó. Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời hết được những câu mà bản thân biết chắc chắn đáp án. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử nhập số từ câu trả lời. Bắt đầu với số ở giữa và nếu nó không đúng thì ít nhất là bạn biết được mình cần phải tăng cao lên hay thấp hơn. Nếu bạn làm bài xong sớm, hãy đọc lại và kiểm tra 20 câu hỏi đầu tiên. Bài thi Toán thường sắp xếp các câu từ dễ đến khó, nên hãy đảm bảo rằng bạn không mất điểm những bài dễ nhé.

3. Đọc

Mình nghĩ rằng Đọc là bài thi khó nhất mà cũng dễ nhất! Là một người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, việc đọc quả thật khá khó khăn khi mới bắt đầu, bạn sẽ khó mà hiểu và tập trung được, nhưng một khi tìm được mẹo làm bài, bạn có thể đạt điểm cao đấy. Mẹo quan trọng nhất là đừng để bản thân mắc kẹt trong các tiểu tiết của bài đọc, hãy cố gắng tìm được ý chính của đoạn văn. Hãy tập trung vào các luận điểm chính của từng đoạn, chứ không phải những chi tiết nhỏ, hãy đọc các câu hỏi trước cả khi bạn đọc bài văn. Cuối cùng, hãy duy trì việc luyện tập đọc, cố gắng đọc một cái gì đó mỗi ngày, rồi bạn sẽ thấy sự tiến bộ của bản thân trong việc đọc tiếng Anh!

4. Khoa học

Đây là phần thi cuối cùng trong bài kiểm tra ACT. Bạn sắp đến đích rồi nhưng bạn cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hãy tự nhủ rằng mình có thể làm được! Một lần nữa, đừng bị sa lầy vào các chi tiết của đoạn văn. Hãy suy nghĩ về mục đích chính của đoạn văn này hoặc ý chính ở đây là gì và những số liệu đang thể hiện điều gì.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, mình hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với mọi người. Đối với bài kiểm tra ACT, bạn có thể làm bao nhiêu lần tùy ý, bạn càng làm nhiều lần thì cơ hội đạt điểm tốt càng cao đấy. Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo mà! Hy vọng các bạn có thể đạt được điểm cao trong tất cả các bài kiểm tra của mình nhé!

Blog, Tin tức và Video mới nhất