4 lời khuyên hữu ích để sống tốt với nhà bản xứ Mỹ

| Mỹ

Xin chào mọi người, em tên là Hairou.

Rời xa gia đình, sống một mình và bước ra khỏi “vùng an toàn” là một điều khó khăn đối với bất kỳ ai. Nhưng sống với một gia đình bản xứ Mỹ sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kỷ niệm đẹp. Mối quan hệ với nhà bản xứ có thể ảnh hưởng đến sự thành công của hành trình du học của bạn đấy. Và hôm nay, em sẽ chia sẻ với mọi người vài lời khuyên rút ra từ 3 năm du học Trung học Mỹ để có thể sống tốt với gia đình bản xứ nhé!

Đầu tiên, giao tiếp.

Giao tiếp là điều quan trọng nhất khi bạn muốn sống hòa hợp với nhà bản xứ. Hầu hết các gia đình bản xứ đều mong chờ sự xuất hiện của bạn trong một thời gian dài. Họ cũng hy vọng được biết về bạn nhiều hơn, về sở thích, thói quen, v.v... Cố gắng đừng ở lì trong phòng riêng, hãy dành thời gian với mọi người trong nhà. Điều này sẽ giúp thúc đẩy và xây dựng tình cảm gia đình ngày một lớn mạnh. Nếu bạn và gia đình bản xứ có những ý kiến khác nhau, bạn cần phải dũng cảm thổ lộ với nhà bản xứ. Chỉ bằng cách nói ra, chúng ta mới có thể giúp gia đình bản xứ hiểu chúng ta nhanh chóng và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Thứ hai, sự khác biệt về văn hóa và sự tôn trọng các thành viên trong gia đình và các quy tắc.

Khi bạn đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng, bạn chắc chắn sẽ nhận lại sự tôn trọng. Hãy đối xử với gia đình bản xứ như gia đình của bạn, cố gắng hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu bạn gặp phải sự khác biệt về văn hóa, hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của bạn, nhưng vẫn nhớ cố gắng kết hợp thói quen và cách sống của họ vào trải nghiệm của bạn. Hãy tôn trọng các quy tắc của nhà bản xứ như chia sẻ việc nhà, giữ phòng ốc sạch sẽ và tuân thủ giờ giới nghiêm.

Thứ ba, tôn trọng tôn giáo của nhà bản xứ.

Nhiều gia đình ở Mỹ theo một tôn giáo nào đó. Họ có thể đến nhà thờ vào Chủ nhật, kỷ niệm một số ngày lễ đặc biệt, hoặc cầu nguyện trước khi ăn tối. Là học sinh quốc tế, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các phong tục này và tôn trọng tín ngưỡng của họ. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ văn hóa và thực hành niềm tin tôn giáo của riêng bạn.

Thứ tư, làm vài việc vặt trong nhà và hiểu rằng bản thân mình là một phần của gia đình chứ không phải là khách.

Trẻ em Mỹ luôn làm những việc nhà đơn giản để giúp đỡ cha mẹ. Bạn nên suy nghĩ về việc làm những công việc nhỏ để giúp đỡ thêm cho gia đình bản xứ của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ tạo nên sự biết ơn giữa nhà bản xứ và chính bạn. Trải nghiệm này cũng có thể giúp bạn hòa nhập với gia đình bản xứ nhanh hơn nữa đấy.

Đó là những gì em muốn chia sẻ với mọi người. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt nhé.

Blog, Tin tức và Video mới nhất