3 lời khuyên để học và đạt kết quả thi tốt

Du học sinh Việt Nam, Jenny, và bạn bè tại buổi hòa nhạc
Jenny đến từ Việt Nam
| Mỹ

Chào mọi người, kì thi cuối học kỳ đã đến và đây là khoảng thời gian cực kỳ căng thẳng đối với mỗi học sinh. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc tốt nhất nhé.

1. Học tập, đừng chỉ học thuộc lòng!

Các học sinh quốc tế thường hay phạm chung nhiều sai lầm trong học tập. Một trong số đó là KHÔNG ghi nhớ toàn bộ bài giảng. Việc học nếu không được thực hành hằng ngày thì về lâu dài, nó có thể gây hại cho bạn trong tương lai. Trong đợt thi cuối kỳ, giáo viên mong muốn học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về toàn bộ tài liệu đã học trong học kỳ vừa qua. Do đó, việc cố ép 30 trang bài học một cách gấp gáp có thể khiến não bạn nổ tung. Ngay cả khi bạn, bằng cách nào đó, ghi nhớ được toàn bộ bài giảng, thì nó sẽ quay lại và ám ảnh bạn. Ví dụ, bạn cần học toàn bộ môn Sinh học từ lớp 9 để hiểu nền tảng để vào lớp Giải phẫu học. Vậy làm thế nào để học tập tốt? Câu trả lời là hãy tham gia vào các hoạt động trong lớp học. Hãy xem lại bài sau giờ học và chuẩn bị bài tiếp theo. Bạn sẽ học được bài nhanh hơn bạn nghĩ đấy.

Ngoài ra, một trong những mẹo để có kết quả thi cuối kỳ tốt là các giáo viên thường lấy câu hỏi từ những bài kiểm tra cũ. Điều chỉnh câu trả lời một chút và đưa nó vào bài kiểm tra. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị cho kỳ kiểm tra, hãy dành thời gian nghiên cứu những bài thi cũ trước nhé! Nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

2. Đừng học bài vào đêm hôm trước ngày thi!

Giống như mình đã nói ở trên, nghiên cứu các bài kiểm tra và bài học trước sẽ rất có ích cho bạn. Ngoài ra, hầu hết các giáo viên đều sẽ hướng dẫn những bài cần học vào 1 hoặc 2 tuần trước khi kỳ thi thật. Kế hoạch tốt nhất là học những gì bạn cần hằng ngày. Nó sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng hơn vào đêm hôm trước ngày thi. Ngoài ra, nếu có gì đó đột ngột xảy ra gây khó khăn, như bị bệnh chẳng hạn, thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

3. Ăn uống lành mạnh và ngủ ngon!

Mình biết rằng áp lực phải vượt qua tất cả các môn học làm cho các bạn rất căng thẳng. Tuy nhiên, càng căng thẳng thì bạn càng dễ mắc lỗi trong các bài kiểm tra. Hãy bình thường hóa mọi chuyện. Nếu bạn đã làm tốt trong suốt học kỳ, bạn chắc chắn cũng sẽ làm tốt bài kiểm tra cuối kỳ. Bên cạnh đó, thất bại là một bài học tuyệt vời để đạt được thành công. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng về kỳ thi đâu.

Blog, Tin tức và Video mới nhất