Làm thế nào để chọn được ngôi trường Trung học Hoàn hảo?

Lorenzo và nhóm bạn của mình tại Scecina Memorial High School
Lorenzo đến từ Brazil
| Mỹ

Chào các bạn, mình tên là Lorenzo, và hôm nay mình sẽ chia sẻ một số lời khuyên về cách chọn trường phù hợp khi du học tại Mỹ nhé.

Việc chọn một ngôi trường phù hợp là điều rất quan trọng, theo mình đây thậm chí là việc quan trọng nhất, khi bạn bắt đầu đi du học. Bạn sẽ dành một học kỳ hoặc cả năm xa nhà, và bạn cần phải sống trong một môi trường và trường học mà bạn yêu thích.

Quá trình tìm trường thường rất tốn thời gian và công sức, nhưng cuối cùng, điều đó sẽ làm các bạn thêm tin rằng quyết định của bản thân là đúng đắn, mình khuyên các bạn nên bắt đầu bằng cách lọc thông tin các trường.

Ví dụ, bạn cần phải xác định và làm rõ những điều bản thân đang tìm kiếm khi du học: bạn muốn sống trong một thành phố lớn như New York hay thành phố nhỏ tại bang Utah? Bạn thích học tại một ngôi trường có 5,000 học sinh hay ngôi trường nhỏ với tầm 500 học sinh? Giá trị và sự đầu tư của trường chắc chắn cũng sẽ có ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Bạn có muốn học tại khu vực có khí hậu lạnh ở phía bắc như Chicago, Boston và New Jersey với tuyết vào mùa đông, hay một nơi có ấm áp hơn như California, Alabama, Texas và Florida? Bạn có sở thích gì không? Hoặc bạn thích ở trong vùng với nhiều cư dân có cùng một nền văn hóa với bạn? Ví dụ, mình rất thích bóng rổ. Một trong những lý do mình quyết định đến Indianapolis là vì mọi người dường như chơi bóng rổ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần ở đây! Trong quá trình lựa chọn trường này, không có đúng hay sai, chỉ có những gì bạn muốn và những gì bạn không muốn.

Một khi hiểu rõ những gì bạn muốn và không muốn trong trải nghiệm du học của bản thân, bạn có thể bắt đầu đào sâu nghiên cứu.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các trường học trong những thành phố mà bạn yêu thích và cả những khu vực lân cận. Phân tích xem có trường nào phù hợp với hồ sơ của bạn không, sau đó tìm kiếm thêm thông tin trên trang web của trường, bảng xếp hạng, các lời nhận xét, video trên YouTube, v.v... Tìm mọi thông tin nếu có thể để đảm bảo bạn sẽ đến đúng trường! Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân chỉ với một trường học. Hãy tìm hiểu vài trường khác nhau. Đôi khi, các trường trung học chỉ nhận số lượng ít học sinh quốc tế hoặc hồ sơ của bạn không phù hợp với ngôi trường trong mơ, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch B hoặc thậm chí là C.

Hy vọng rằng những lời khuyên trên của mình là hữu ích với mọi người! Các bạn có thể thử bộ lọc tìm kiếm thú vị này để tìm ra ngôi trường phù hợp nhé: Công cụ Tìm kiếm Trường Trung học


Blog, Tin tức và Video mới nhất