Du học Trung học tại Mỹ

Học sinh của Educatius ngồi trước bàn cờ vua khổng lồ
Seavmey đến từ Campuchia
| Mỹ

Chương trình học tại Mỹ hoàn toàn khác với quê nhà của em, Campuchia. Nền giáo dục tại Mỹ cho phép các bạn lựa chọn học trong trường công lập, tư thục hoặc tại nhà. Còn ở Campuchia, trẻ em chỉ có thể học tại trường công lập hoặc tư thục. Và em quyết định chọn trường công lập khi du học Mỹ vì em đã học ở một trường tư tại Campuchia rồi!

Em hiện đang là học sinh của Kokomo High school, Indiana, Mỹ. Một ngày học bình thường của em bắt đầu từ 7:20 sáng và kết thúc lúc 2:20 chiều, từ thứ hai đến thứ sáu, nói chung là em ở trường ít nhất 7 tiếng/ngày. Em có thể chọn các khóa mà mình muốn học hoặc quan tâm. Em chào hỏi các giáo viên bằng cách sử dụng Mr. hoặc Mrs. trước họ của thầy cô.

Ngôi trường em học rất lớn với nhiều phòng học và sĩ số trung bình từng lớp thấp. Tất cả các phòng trong trường đều có máy điều hòa không khí và máy sưởi. Và phòng nào cũng sạch sẽ, hợp vệ sinh. Ngoài ra, trong trường còn có một phòng y tế, thư viện, văn phòng, phòng ăn, và thậm chí là một máy ATM. Học sinh có tủ để cất sách và quần áo riêng. Có rất nhiều đài phun nước cho học sinh uống. Chúng em có thẻ học sinh để quét trước khi vào tòa nhà. Điều này giúp cho trường đảm bảo an toàn.

Chúng em không phải mặc đồng phục nhưng điều đó không có nghĩa là học sinh có thể mặc bất cứ thứ gì mình muốn, quần áo quá ngắn không được phép mặc vào trường. Tất cả học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ có cơ hội học chung trong một số lớp nhất định. Chúng em học với những giáo viên khác nhau, trong các phòng học khác nhau và với những người bạn khác nhau tùy từng môn. Chúng em phải đi bộ đến lớp của từng giáo viên khác sau mỗi tiết học.

Vào buổi trưa, chúng em có hai giờ nghỉ trưa trong một ngày, được chia thành phiên thứ nhất và phiên thứ hai. Vì có rất nhiều học sinh trong trường, đội ngũ nhân viên khó có thể phục vụ bữa trưa nếu tất cả các học sinh ùa vào cùng một lúc.

Về thể thao, mọi người sẽ thích cách trường học tại Mỹ dạy thể thao như em đấy. Trường của em có rất nhiều môn thể thao và câu lạc bộ để học sinh thỏa sức tham gia. Ngay cả khi một môn thể thao hoặc câu lạc bộ bạn thích không tồn tại, bạn có thể tạo câu lạc bộ mới nếu được sự đồng ý của trường. Và trường thường tổ chức các trận đấu môn bóng rổ, bóng đá vào hầu hết các tối thứ sáu. Học sinh nam và nữ được phép tham gia bất kỳ môn thể thao nào mình muốn.

Tí nữa là em quên đề cập đến các câu lạc bộ. Ở trường của em có rất nhiều câu lạc bộ (CLB), như CLB Kịch, CLB Khiêu vũ, CLB Nghệ thuật, CLB Môi trường, CLB SADD, và nhiều hơn nữa. Trường cũng tổ chức những bữa tiệc rất đặc biệt mỗi năm, một là Homecoming và PROM, nhưng prom thì chỉ dành cho học sinh lớp 11 và 12 mà thôi. Bạn có thể đến buổi tiệc đó với người mình thích như một cặp, với bạn bè, hay thậm chí là một mình. Bạn sẽ được ăn một bữa tối đặc biệt, sau đó ban tổ chức sẽ yêu cầu mọi người bỏ phiếu và chọn ai là Vua và Hoàng hậu của bữa tiệc. Sau cuộc bình chọn, mọi người sẽ rời khỏi bàn và khiêu vũ, nhảy nhót đến khi tàn tiệc.

Em cảm thấy mình thật may mắn khi được trải nghiệm tất cả những điều thú vị này khi du học ở Mỹ. Em hy vọng thông qua bài viết này, mọi người hiểu thêm và có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tại Mỹ một ngày không xa.


Blog, Tin tức và Video mới nhất