Kỳ nghỉ Mùa Thu của em

Tượng Nữ thần Tự do và hình ảnh thành phố New York phía sau
Seavmey đến từ Campuchia
| Mỹ

Chào mọi người! Các bạn có biết nước Mỹ có 4 mùa không? Đúng vậy! Ở đây có mùa hè, mùa đông, mùa xuân và mùa thu. Vào mỗi mùa, các trường cho học sinh vài ngày nghỉ được gọi là Kỳ nghỉ mùa Hè, Kỳ nghỉ mùa Đông, Kỳ nghỉ mùa Xuân và Kỳ nghỉ mùa Thu. Ngoài ra còn có những dịp nghỉ khác vào dịp Lễ Tạ ơn và Lễ Giáng sinh. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về Kỳ nghỉ mùa Thu đầu tiên tại Mỹ của mình.

Tại Kokomo High School, Kỳ nghỉ mùa Thu bắt đầu vào ngày 14/10 và kết thúc vào ngày 18/10. Tất cả học sinh được nghỉ cả tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Mình đã tận dụng cơ hội này để khám phá khu vực Bờ Đông nước Mỹ. Đây là Kỳ nghỉ mùa Thu đầu tiên của mình từ trước đến giờ và mình rất phấn khích. Chuyến đi này thậm chí còn đặc biệt hơn vì bố mẹ của mình đã đi từ Campuchia đến Mỹ chơi với mình. Yay!

Mình đã lên kế hoạch cho chuyến đi này trong nhiều tuần lễ. Cuối cùng, mình quyết định sẽ đến 3 địa điểm. Đó là Thác Niagara, thành phố New York và Washington D.C. Trên đường đi, bố mẹ mình đã rất kinh ngạc với sự rộng lớn của những con đường và cảnh quan bao la của Mỹ.

Điểm đến đầu tiên của gia đình mình là thác Niagara. Mọi người lái xe từ Indiana đến Thác Niagara trong khoảng 10 tiếng đồng hồ và có dừng lại vài điểm để đổ xăng và nghỉ ngơi một chút. Thác Niagara là một nơi tuyệt đẹp. Gia đình mình đã đứng ở mặt bên New York của thác nước này. Mặc dù thời tiết hơi lạnh, mọi người đều cảm thấy thích thú với phong cảnh hùng vĩ ở nơi đây. Đây là thác nước lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nó rất to, cao và rộng với dòng nước mạnh chảy xuống vách đá mỗi giây.

Điểm đến thứ hai của mình là thành phố New York. Gia đình mình quyết định ở lại khu vực tên “The Bronx”. Sau đó, mọi người sẽ đi tàu điện ngầm vào thành phố. Mặc dù thời tiết lạnh, có mưa và gió, gia đình mình đã đến thăm nhiều nơi nhất có thể. Nơi đáng nhớ nhất là Quảng trường Thời gian (Time Square). Nơi đây có rất nhiều màn hình quảng cáo và đèn siêu sáng. Thật sự rất thú vị. Thành phố New York có rất nhiều nhà cao tầng, xe hơi, người dân và khách du lịch. Gia đình mình đã phải đi bộ rất nhiều nhưng cũng có rất nhiều niềm vui khi khám phá thành phố này.

Điểm đến thứ ba là Washington D.C. Gia đình mình đã đến thăm Thủ đô của nước Mỹ và Nhà Trắng. Washington D.C rất thú vị. Nơi đó rất sạch sẽ với nhiều tòa nhà lâu đời đẹp tuyệt. Thành phố này không có quá nhiều tòa nhà cao tầng như New York. Thời tiết thì rất đẹp nên mọi người đã dạo bộ quanh khu vực Nhà Trắng.

Nhìn chung, mình đã có một chuyến đi khám phá Bờ Đông rất đáng nhớ với bố mẹ trong Kỳ nghỉ mùa Thu đầu tiên. Mình thực sự biết ơn và vui mừng vì đã có cơ hội để được vui chơi như vậy. Mình thực sự khuyến khích các bạn học sinh quốc tế tận dụng thời gian nghỉ để xả hơi và thực hiện một chuyến đi để khám phá cảnh quan rộng lớn của nước Mỹ nếu có cơ hội.


Blog, Tin tức và Video mới nhất