Những mẹo nhỏ để đạt được thành công khi du học Trung học Mỹ

Seavmey đến từ Campuchia
| Mỹ

Đối với học sinh quốc tế, việc đậu tất cả các khóa học đóng vai trò rất quan trọng. Đây là một trong những điều kiện để duy trì thị thực F-1 của bạn. Vì vậy, em muốn chia sẻ những mẹo mà em đã áp dụng để đạt được thành công khi du học Trung học Mỹ, bên cạnh những lời khuyên thường thấy như làm tất cả bài tập về nhà, học tập chăm chỉ và ôn luyện cho kỳ thi thật tốt.

Chọn các khóa học thật cẩn thận

Một trong những điều thú vị nhất tại trường Trung học Mỹ đó là bạn có thể chọn các lớp học cho chính mình. Đây là việc không thể xảy ra tại các trường Trung học ở Campuchia. Có nhiều lớp để bạn lựa chọn, được chia làm 2 loại: khóa học chính và khóa tự chọn. Rất nhiều học sinh phải vật lộn để cân bằng giữa các môn học. Nếu bạn quyết tâm học các khóa chính quá cao cấp, rồi lại chọn những môn tự chọn đầy thách thức nữa, bạn có thể đã đặt bản thân mình vào tình thế khó khăn, và điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Mặt khác, nếu bạn không chọn một khóa học đủ khó, bạn có thể cảm thấy buồn chán khi học, hoặc rơi vào tình trạng hạn chế lựa chọn khi nộp đơn vào các trường Đại học. Vì vậy, hãy chọn các lớp học một cách cẩn thận và cố gắng tìm sự cân bằng tốt nhất giữa các lớp chính và tự chọn. Bạn nên tham khảo ý kiến của tư vấn viên trong trường về việc này.

Quản lý thời gian thật khôn ngoan

Khi bạn đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa các lớp học của mình, bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn. Em không biết làm sao để nhấn mạnh cho mọi người hiểu, nhưng việc quản lý thời gian thực sự quan trọng. Bạn phải tìm được một thời gian biểu phù hợp nhất với bản thân và tuân theo lịch trình đó. Kỹ năng quản lý thời gian tốt cũng sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Vì vậy, hãy nghiên cứu và tìm hiểu thêm về chính mình. Bạn càng hiểu bản thân mình nhiều, bạn sẽ càng quản lý các hoạt động và thời gian biểu tốt hơn.

Tự chăm sóc và tìm niềm đam mê của bản thân

Việc chăm sóc bản thân và tìm thấy niềm đam mê của bản thân cũng rất quan trọng đấy. Ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ chất và chăm sóc bản thân tốt là những điều cần thiết để thành công trong các lớp học. Khi một trong những yếu tố trên bị lơ là, bạn sẽ không thể đạt được thành tích tốt nhất, dù cho bạn đã chuẩn bị kỹ như thế nào đi chăng nữa. Đặt bản thân lên hàng đầu để đảm bảo rằng bạn có khả năng hiện thực hóa những mong muốn của mình. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tìm ra niềm đam mê của bản thân, những học sinh có thể xác định sở thích của mình và theo đuổi chúng sẽ có động lực và quyết tâm mạnh mẽ hơn để đạt thành công ở bậc Trung học. Thử trải nghiệm các buổi ngoại khóa khác nhau và tiếp tục duy trì những hoạt động thực sự khiến bạn quan tâm và thích thú. Bạn không thể giả bộ đam mê một môn nào đấy đâu, và động lực đích thực sẽ giúp bạn theo đuổi các hoạt động đến tận cùng, và thậm chí nó có thể dẫn dắt bạn đến một chuyên ngành Đại học hoặc sự nghiệp trong tương lai.

Đây là những điều mà em nghĩ là thực sự quan trọng để giúp bất kỳ ai thành công khi du học Trung học tại Mỹ. Chúc may mắn cho tất cả những ai thực hiện những điều trên và đang theo đuổi giấc mơ học tập tại trường Trung học Mỹ.

Blog, Tin tức và Video mới nhất