Thông tin liên quan đến virus Corona (COVID-19)

Qua nhiều cuộc trao đổi, Educatius hiểu rằng nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh vẫn đang rất lo lắng về việc COVID sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch du học bậc trung học hoặc tham gia chương trình trao đổi học sinh của con em mình.

Vào kỳ nhập học mùa Thu năm 2020, Educatius chúng tôi đã sắp xếp và chào đón hàng nghìn học sinh theo học tại các trường Trung học tại Mỹ, cũng như các quốc gia khác như Canada, Anh, Ireland và Châu Âu. Tất cả các bạn học sinh đều đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và an toàn trong chính trường học hay trong gia đình bản xứ hoặc ký túc xá của mình.

Năm học 2021/2022 đã gần kề, sự an toàn của các học sinh vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy, Educatius sẽ chỉ đồng ý cho các bạn học sinh sang nhập học sau khi đã kiểm tra thông tin và đảm bảo rằng quốc gia điểm đến đã sẵn sàng để đón chào học sinh quốc tế. Chúng tôi mong muốn học sinh của mình sẽ tự tin bước vào quãng thời gian du học thú vị và tuyệt vời mà không phải lo lắng điều gì cả.

 

Bạn có thể đọc về tình hình hiện tại của Mỹ, Anh, Ireland, Canada theo nội dung bên dưới. Chúng tôi cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin tại nhiều quốc gia khác.

 

Đã cập nhật vào ngày 17/06/2021

 

Thông Tin Chung:

 

Liệu các học sinh có thể sang nước ngoài để trực tiếp tham gia vào chương trình du học Trung học kỳ mùa Thu 2021 không?

Nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Ireland và các nước thuộc Liên minh Châu Âu đã ban hành những hướng dẫn linh hoạt hơn đối với du học sinh quốc tế đến học tập trong thời gian dài và sống cố định một nơi (so với khách du lịch nói chung). Một số quốc gia có những hạn chế riêng, vui lòng đọc thêm thông tin bên dưới.

 

Đến thời điểm này các trường Trung học đối tác của chúng tôi tại hầu hết các quốc gia vẫn đang tiếp tục tiếp nhận học sinh cho kỳ mùa Thu 2021, mặc dù số lượng chỗ tại các trường vẫn đang bị giới hạn. Tổ chức Educatius chúng tôi cùng các đối tác của mình sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đảm bảo các bạn học sinh sẽ tiếp tục thực hiện được ước mơ “một lần trong đời”, trừ khi các quy định hạn chế của chính phủ không có phép học sinh quốc tế được nhập cảnh. Nếu Educatius nhận được những thông tin liên quan có thể ảnh hưởng tới các chương trình của mình vào kỳ nhập học mùa thu 2021, chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo tới tất cả các khách hàng và đối tác của mình.

 

Bảo hiểm Y tế của học sinh có chi trả chi phí chữa trị nếu học sinh bị mắc Covid-19 khi đang trong chương trình học của mình? 

Có. Việc chữa trị bất kỳ bệnh hay tai nạn nào, bao gồm cả COVID-19 cho học sinh quốc tế, gặp phải khi các bạn đang tham gia chương trình của mình tại Mỹ và tất cả các điểm đến khác của Educatius, sẽ được bảo hiểm chi trả. Nếu học sinh không bị bệnh nhưng muốn làm xét nghiệm, thì chi phí đó sẽ không được bảo hiểm chi trả.

 

MỸ

Tổng quan về Chương trình Trung học kỳ Mùa Thu 2021

 • Chương trình Trung học F-1 tại Mỹ của Educatius nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty tư vấn du học tại nhiều quốc gia. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi vẫn đang liên tục làm việc để chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2021/2022 này. Rất nhiều các trường Trung học đối tác của chúng tôi đã nói rằng họ mong đợi từng ngày được chào đón các bạn học sinh tới trường.
 • Nước Mỹ đang triển khai rất tốt Chương trình tiêm vắc-xin ngừa COVID, khoảng 42% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ tính đến ngày 15/06/2021.
 • Chính phủ Mỹ đã nghiêm túc lên kế hoạch mở cửa lại tất cả trường học kể từ kỳ mùa Xuân năm 2021. 

Thị thực và yêu cầu xuất nhập cảnh của Mỹ

 • Ngoại trừ khách du lịch phổ thông từ khu vực Schengen Châu Âu, Vương quốc Anh (Anh, Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland), Cộng hòa Ireland, Trung Quốc, Brazil, Iran và Nam Phi hiện chưa được phép đến Mỹ, học sinh quốc tế có thị thực F-1 hoặc J-1 vẫn tiếp tục được phép nhập cảnh vào Mỹ.
  • Học sinh quốc tế của chúng tôi đến học tập tại Mỹ bằng "Thị thực Học sinh/Sinh viên" F-1 (cũng là thị thực được dùng để nhập cảnh vào Mỹ). Thị thực này nằm trong loại “Thị thực không định cư”. Do đó, những hạn chế định cư của Mỹ áp dụng đối với học sinh đến từ hầu hết các quốc gia, nếu có, đều không ảnh hưởng tới chương trình của chúng tôi.

Mỹ - Học sinh có phải cách ly bắt buộc không?

Vui lòng xem thông tin trên trang của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) để có những tư vấn mới nhất. Học sinh nào đã được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ sẽ không bắt buộc phải tự cách ly theo yêu cầu của CDC. Tuy nhiên, một số trường có thể có các yêu cầu riêng về việc cách ly.

Mỹ - Học sinh có cần xét nghiệm COVID không?

Tất cả những ai nhập cảnh vào Mỹ đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID (PCR) âm tính, các kết quả chỉ có hiệu lực khi xét nghiệm được thực hiện tối đa trước 3 ngày tính tới ngày khởi hành, bao gồm cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ. Chi tiết về các loại xét nghiệm COVID-19 được chấp nhận có thể được tìm thấy tại đây:

Học sinh nên mang theo giấy xác nhận âm tính COVID theo người để sẵn sàng xuất trình khi làm thủ tục khởi hành cũng như khi đến nơi, nếu được yêu cầu. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa trước 3 ngày tính tới ngày khởi hành.

 

Mỹ - Học sinh có cần tiêm vắc-xin trước khi sang không?

Vắc-xin ngừa COVID hiện đang được tiêm chủng rộng rãi tại Mỹ cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên và ngày càng có nhiều bang cho phép tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi.

 

Việc tiếp cận vắc-xin ở mỗi nước là khác nhau nên Educatius sẽ không yêu cầu học sinh phải tiêm vắc-xin trước khi đến Mỹ. Nếu học sinh chưa được tiêm vắc-xin, chúng tôi khuyên các em nên đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19 sau khi đến Mỹ càng sớm càng tốt. Tiêm vắc-xin ngừa COVID sẽ đảm bảo an toàn cho chính học sinh, cũng như cho phép các học sinh thoải mái tham gia vào các hoạt động tập thể.

 

Mỹ - Học sinh có thể đăng ký tiêm vắc-xin khi đang tham gia chương trình không?

Có! Trong khi tham gia chương trình của Educatius, nếu học sinh muốn đăng ký tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, chúng tôi sẽ cần Đơn Đồng ý Tiêm vắc-xin COVID (COVID Vaccine Consent Form) được ký bởi học sinh và cha mẹ ruột.

 

Yêu cầu của Trường tại từng Địa phương

Một số trường học và khu vực có những hướng dẫn và quy định riêng liên quan tới việc đăng ký nhập học và phòng ngừa COVID, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và cung cấp thông tin chi tiết tới từng học sinh tại các khu vực đó.

 

VƯƠNG QUỐC ANH (UK)

Tổng quan về Chương trình Trung học kỳ Mùa Thu 2021

 • Tính đến ngày 19/06/2021, 47,2% dân số của nước Anh đã tiêm chủng đầy đ. Theo kế hoạch, tới cuối tháng 7/2021, toàn bộ công dân trên 18 tuổi sẽ hoàn thành mũi tiêm đầu tiên.
 • Dữ liệu ban đầu cho thấy chương trình tiêm chủng vắc-xin đang có tác động tích cực đến những ca bệnh điều trị vì COVID-19, mặc dù tỷ lệ các biến thể COVID đang gia tăng.
 • Với sự thành công trong chương trình tiêm chủng, Anh đang lên kế hoạch mở cửa trở lại toàn bộ các hoạt động, dịch vụ vào tháng 07/2021: https://www.bbc.com/news/uk-56158405.

Thị thực và yêu cầu xuất nhập cảnh của Anh

Học sinh từ hầu hết các quốc gia đều có thể nhập cảnh vào Anh, ngoại trừ những trường hợp đến từ “Các Quốc gia Đỏ” – những nước nằm trong danh sách hạn chế xuất/nhập cảnh – vui lòng xem danh sách cập nhật tại đây:

Danh sách trên sẽ được cập nhật 3 tuần một lần.

 

Học sinh đến từ các Quốc gia Đỏ chỉ được phép nhập cảnh vào Anh nếu có thị thực hợp pháp và sẽ phải cách ly tại một khách sạn do chính phủ quy định (cùng với một người trưởng thành) hoặc được sắp xếp cách ly tại trường nội trú.

 

Các quốc gia trong Danh sách Hổ phách sẽ cần phải tự cách ly khi đến nơi.

 

Anh - Học sinh có cần xét nghiệm COVID không?

Có, học sinh phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện tối đa trước 3 ngày tính tới ngày khởi hành. Vui lòng xem thông tin chi tiết về các loại xét nghiệm và kết quả được chấp nhận tại đây:

Anh - Học sinh có phải cách ly bắt buộc không?

Có, học sinh đến từ các quốc gia trong Danh sách Hổ phách (đã được đề cập bên trên) phải tự cách ly tại nhà trong vòng 10 ngày ngay sau khi đến Anh. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại:

Học sinh sẽ có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm của chính phủ Anh có tên “Test to Release” – giảm thời gian tự cách lý xuống còn 5 ngày với khoản phụ phí kèm theo: 

Những cá nhân đến từ các quốc gia trong Danh sách Đỏ sẽ phải cách ly đủ 10 ngày tại khách sạn do chính phủ quy định hoặc trong ký túc xá tại trường nội trú của mình (nếu nhà trường cho phép).

 

Những học sinh đến từ các quốc gia trong danh sách Xanh Lá sẽ không cần phải cách ly.

 

Anh - Học sinh có cần tiêm vắc-xin trước khi sang không?

Không, học sinh không bắt buộc phải tiêm vắc-xin trước khi sang nhập học.

 

Các trường Trung học tại Vương Quốc Anh

 • Các trường học đã được mở lại vào ngày 08/03/2021.
 • Các lớp học đã được giảng dạy trực tiếp 100% kể từ khi trường học mở cửa trở lại. Nước rửa tay khô luôn có sẵn trong trường và học sinh có thể đeo khẩu trang nếu muốn, tuy nhiên điều này không bắt buộc.
 • Học sinh tại các trường học ở UK có lựa chọn xét nghiệm COVID-19 mỗi hai tuần kể từ tháng 03/2021 

IRELAND

Thị thực và yêu cầu xuất nhập cảnh của Ireland

Từ ngày 19/07/2021, Ireland sẽ triển khai giấy chứng nhận COVID Châu Âu điện tử (EU Digital COVID Certificate - DCC) để sử dụng cho mục đích xuất nhập cảnh trong Liên minh Châu Âu EU và Khu vực kinh tế châu Âu EEA. Du khách/học sinh đến từ các nước EU/EEA có thể tự do nhập cảnh vào Ireland. Giấy chứng nhận này cũng sẽ được áp dụng cho việc nhập cảnh của các cá nhân từ Anh và Mỹ tới Ireland.

 

Ngoài những quốc gia trên, việc nhập cảnh vào Ireland vẫn có thể được phép nhưng cần tuân theo các quy định của chính phủtùy thuộc vào việc Liên minh châu Âu có áp dụng biện pháp “Phanh khẩn cấp” đối với đất nước của bạn hay không. Vui lòng xem chi tiết trong link dưới đây:

Ireland - Học sinh có cần xét nghiệm COVID không?

Có thể học sinh sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm. Học sinh từ các quốc gia thuộc khối EU/EEA hoặc Mỹ có thể nhập cảnh vào Ireland mà không cần xét nghiệm COVID nếu giấy chứng nhận COVID Châu Âu điện tử DCC của học sinh ghi rõ đã hoàn thành đủ các mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, hoặc đã được chữa khỏi COVID-19. Nếu không đủ điều kiện trong danh sách miễn xét nghiệm này, học sinh cần xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện tối đa trước 72 giờ tính tới ngày nhập cảnh.

 

Học sinh từ các quốc gia khác bắt buộc phải xét nghiệm COVID - PCR trong vòng 72 tiếng trước khi đến nơi.

 

Ireland - Học sinh có phải cách ly bắt buộc không?

Có thể học sinh sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm. Học sinh từ các quốc gia thuộc khối EU/EEA hoặc Mỹ có thể nhập cảnh vào Ireland mà không cần xét nghiệm COVID nếu giấy chứng nhận COVID Châu Âu điện tử DCC của học sinh ghi rõ đã hoàn thành đủ các mũi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, hoặc đã được chữa khỏi COVID-19. Nếu không đủ điều kiện trong danh sách miễn xét nghiệm này, học sinh cần xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện tối đa trước 72 giờ tính tới ngày nhập cảnh.

 

Học sinh từ các quốc gia khác bắt buộc phải xét nghiệm COVID - PCR trong vòng 72 tiếng trước khi đến nơi.

 

Các trường Trung học tại Ireland

 • Trường học tại Ireland đã được mở cửa trở lại vào tháng 03/2021 và tất cả học sinh đã được quay trở lại lớp học trực tiếp sau đợt lễ Phục sinh.
 • Cuộc sống tại Ireland hiện đang bắt đầu trở lại bình thường. Tháng 06/2021 này, các dịch vụ khách sạn và các hình thức lưu trú ngắn hạn khác như B&B đã được hoạt động trở lại, cùng với rạp chiếu phim và nhà hát. Những dịch vụ ngoài trời tại nhà hàng và quán bar, các trận đấu thể thao, phòng tập thể dục, hồ bơi, cùng trung tâm giải trí đã được hoạt động trở lại.

CANADA

Thị thực và yêu cầu xuất nhập cảnh của Canada

Hiện tại, học sinh quốc tế theo học chương trình Trung học có thể nhập cảnh vào Canada với giấy phép học tập, áp dụng với cả những chương trình một học kỳ.

 

Các trường Trung học tại Canada

Hầu hết các trường Trung học ở Canada đã mở lại các lớp học trực tiếpsẽ được điều chỉnh phù hợp theo từng khu vực.

 

Canada - Học sinh có cần xét nghiệm COVID không?

Có, học sinh phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện tối đa trước 72 giờ tính tới ngày khởi hành đến Canada, nếu học sinh phải nối chuyến đến Canada (bay nhiều hơn 1 chặng) thì phải có kết quả xét nghiệm COVID trong vòng 72 tiếng tính đến chặng bay cuối nhập cảnh vào Canada. Yêu cầu xét nghiệm theo phương pháp PCR; các xét nghiệm kháng nguyên nhanh thông thường khác không được chấp nhận. Vui lòng xem thông tin chi tiết về các loại xét nghiệm và kết quả được chấp nhận:

Học sinh sẽ phải làm xét nghiệm tại sân bay ngay sau khi nhập cảnh và xét nghiệm thêm một lần nữa trong vòng 10 ngày tiếp theo.

 

Canada - Học sinh có phải cách ly bắt buộc không?

Có, học sinh được yêu cầu phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi đến Canada. Học sinh dưới 18 tuổi được miễn cách ly bắt buộc tại khách sạn, nhưng vẫn phải tự cách ly ở nhà bản xứ trong vòng 14 ngày. Đối với những quận trường có gia đình bản xứ không muốn học sinh tự cách ly trong nhà của họ, quận trường và nhân viên của trường sẽ sắp xếp để học sinh được cách ly trong khách sạn dưới sự giám sát và chăm sóc của trường. Xem thông tin chi tiết về việc tự cách ly tại nhà tại đường link sau:

Canada - Học sinh có cần tiêm vắc-xin trước khi sang không?

Kể từ ngày 15/06/2021, học sinh quốc tế không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 khi nhập cảnh vào Canada. Trong các tuần tới, các quy định tự cách ly có thể được chính phủ Canada điều chỉnh để rút ngắn lại, áp dụng cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Việc điều chỉnh này sẽ giúp các bạn học sinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sang học, nên nếu đất nước của bạn cho phép các bạn thanh thiếu niên được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 (như Pfizer, Moderna, v.v...), chúng tôi đặc biệt khuyến khích các bạn tiêm vắc-xin đầy đủ trước khi bay sang nhập học. Chúng tôi hiểu rằng không phải quốc gia nào cũng xét duyệt tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho thanh thiên niên.

 

Sau khi nhập cảnh, học sinh có thể đăng ký tiêm vắc-xin (có đóng phí) vì Canada đã đồng ý cho việc vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang chờ có thêm thông tin chi tiết về việc áp dụng chính sách này cho học sinh quốc tế như thế nào và cũng chưa thể đảm bảo 100% về việc học sinh sẽ được tiêm ngừa vắc-xin sau khi đến Canada. Nếu chưa được tiêm phòng đầy đủ, chúng tôi dự đoán quy định tự cách ly trong vòng 14 ngày sẽ tiếp tục có hiệu lực.

 

Bạn có thắc mắc cần được giải đáp?

Bạn vẫn chưa tìm ra thông tin mà mình cần? Đội ngũ Educatius tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bạn. LIÊN HỆ NGAY!