Chương trình Trung học của Educatius tại Phần Lan năm 2019 dành cho Học sinh Quốc tế
Thụy Điển

Thụy Điển

Những cánh rừng xanh mướt, ngọn đồi phủ đầy tuyết trắng, cánh đồng hoa cải dầu nở rộ vàng rực hay những thị trấn nhỏ ấm cúng - bạn sẽ được tận hưởng tất cả những cảnh đẹp đó khi trở thành học sinh trao đổi ở đất nước Thụy Điển xinh đẹp! Thụy Điển là một quốc gia Bắc Âu và nổi tiếng với những khu rừng rậm, không khí lạnh và nhiều mùa lễ hội thú vị khác.

Điểm nổi bật của chương trình Trung học

Những chương trình hiện có
Loại trường hiện có

Tại sao nên du học Trung học Thụy Điển?


Hãy tham gia chương trình trao đổi học sinh tại đất nước Thụy Điển xinh đẹp! Thụy Điển là một quốc gia Bắc Âu và nổi tiếng với những khu rừng rậm, không khí lạnh và nhiều mùa lễ hội thú vị khác.


Dù chưa bao giờ đến Thụy Điển trước đây, rất có thể bạn đã biết đến đất nước này. Với diện tích không quá lớn nhưng Thụy Điển có rất nhiều thành tựu nổi bật trong thương mại và công nghiệp, cũng như âm nhạc. IKEA, Spotify, H & M, Tetra Pak đều là những công ty đến từ đất nước này. Bạn có thể đã biết đến Thụy Điển thông qua những nhạc sĩ và nhóm nhạc tài ba như ABBA, Avicii, Swiss House Mafia và Zara Larsson.


Nếu chưa biết - hãy thử tìm hiểu nền âm nhạc của Thụy Điển trước khi đến đây, để có thể dễ dàng bắt kịp những hoạt động đời sống ở đất nước hấp dẫn này.


Välkommen till Sverige! (Chào mừng đến với Thụy Điển)

Học sinh sẽ sống ở đâu?

Sống trong Gia đình Bản xứ tại Thụy Điển

Khi sống cùng với một Gia đình Bản xứ, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc và tận tường về văn hóa Thụy Điển. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể thông thạo được tiếng Thụy Điển, cũng như trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của con người nơi đây. Các gia đình Thụy Điển có thể sống cách xa nhau hơn so với những gì gia đình tại nơi khác, ví dụ như các nước ở khu vực phía Nam của Châu Âu nói chung, và bạn có thể sẽ nhận ra trong các cuộc họp mặt gia đình. Hãy thoải mái thực hiện những sáng kiến và bắt đầu trò chuyện với mọi người, cả ở nhà và ở trường - điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Một khi đã làm quen với người Thụy Điển, bạn sẽ nhận ra họ là những người bạn tốt và rất trung thành.

Bữa tiệc giữa mùa & tôm càng

Thụy Điển có nhiều ngày lễ hội vui nhộn và thú vị. Lễ hội lớn nhất là Giáng sinh, bạn sẽ được ăn mừng vào ngày 24/12, kế tiếp là lễ Phục sinh, giống như nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Đặc biệt là Thụy Điển có lễ kỷ niệm vào giữa tháng Sáu và mùa tôm càng thường diễn ra từ cuối tháng Bảy - tháng Chín. Đó là lúc lễ hội “kräraftkivor” diễn ra, và đây cũng là dịp để bạn trang trí phòng với hình ảnh tôm càng, đội những chiếc mũ ngộ nghĩnh, hát những bài hát và ăn thật nhiều tôm càng. Đây là một lễ kỷ niệm nhỏ dễ thương và thú vị, mà bạn chắc chắn sẽ thích, dù bạn có thích ăn hải sản hay không.

Văn hóa ẩm thực Thụy Điển

Những món ăn điển hình của Thụy Điển có thể kể tên như thịt viên với khoai tây, nước sốt và mứt dâu, món thịt băm Thụy Điển với củ cải đỏ muối chua, cũng như bánh nướng khoai tây. Văn hóa ăn chay đã phát triển tương đối mạnh ở Thụy Điển trong vài năm qua, và hầu hết các trường trung học tại Thụy Điển đều cung cấp những món chay trong căn tin. Ngoài ra, nhiều quán cà phê và nhà hàng cũng phục vụ thức ăn chay, đặc biệt là trong các thành phố lớn. Là một học sinh trao đổi ở Thụy Điển, rất có thể bạn sẽ được tiếp cận với các món ăn truyền thống của Thụy Điển tại gia đình bản xứ và ở trường, nhưng khi có cơ hội dùng thức ăn bên ngoài, bạn sẽ nhận thấy rằng nền văn hóa ẩm thực quốc tế, với các món ăn từ các quốc gia như Nhật Bản, Ý, Mexico, Thái Lan và Trung Đông, hiện diện ở mọi nơi tại đất nước này.


Chương trình Trung học tại Thụy Điển

Danh sách trường