Chương trình Trung học tại Na Uy của Educatius năm 2019 dành cho Học sinh Quốc tế
Na Uy

Na Uy

Những dòng sông băng sâu ven biển, những ngọn núi nổi tiếng với dân trượt tuyết và những vùng vịnh đẹp ngoạn mục. Cuộc sống của nhiều người Na Uy có rất nhiều hoạt động kết hợp với thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Mùa xuân và mùa hè thì có hoạt động đi bộ đường dài (“gå på tur”), và mùa đông thì có trượt tuyết và trượt ván. Hãy nắm lấy cơ hội học tập trong một nền giáo dục hàng đầu cùng nhiều trải nghiệm ngoài trời độc đáo ở Na Uy!

Điểm nổi bật của Chương trình Trung học

Những chương trình hiện có
Loại trường hiện có

Tại sao nên du học Trung học Na Uy?


Rất nhiều người yêu thích đất nước Na Uy sau khi đến đó du lịch, và là một học sinh trao đổi, bạn sẽ sớm hiểu lý do tại sao. Đất nước này là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới và bạn sẽ có rất nhiều tấm hình tuyệt vời để đăng lên Instagram cá nhân, và thiên nhiên ở đây là độc nhất vô nhị. Những vùng vịnh và sông băng hùng vĩ, mặt trời nửa đêm và cực quang phía bắc thực sự mang đến cho bạn một buổi trình diễn đẹp đến nao lòng. Nếu bạn thích dành thời gian ở ngoài trời hoặc quan tâm đến các hoạt động như trượt tuyết, đi bộ đường dài và chèo thuyền - đây là sự lựa chọn dành cho bạn.

Hãy đóng gói đôi boots và áo khoác của bạn đi nào, và sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu đến Bắc Âu!


Học sinh sẽ sống ở đâu?

Sống trong gia đình bản xứ người Na Uy

Sống trong gia đình bản xứ người Na Uy là cách tốt nhất để có cái nhìn sâu sắc về xã hội Na Uy cũng như cải thiện khả năng ngôn ngữ của học sinh. Bạn sẽ có cơ hội thực hành các kỹ năng của mình mỗi ngày, cũng như tạo mối liên kết với gia đình của mình tại Na Uy.

Cuộc sống ở nhà

Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng thanh thiếu niên Na Uy có rất nhiều tự do, và được nuôi dưỡng để làm mọi việc độc lập. Họ được phép thực hiện các sáng kiến của riêng mình và được tin tưởng khi tự mình làm mọi việc khi rảnh rỗi.

Nên nhớ rằng điều này có thể cũng sẽ được áp dụng cho bạn. Thay vì nhìn thấy bạn như một đứa trẻ nhỏ, mọi người sẽ xem bạn như một thanh niên phải chịu trách nhiệm cho những việc mình làm. Việc nhà thường được chia đều cho các thành viên trong gia đình và bạn sẽ phải giúp đỡ các công việc khác nhau trong gia đình, chẳng hạn như phụ dọn bàn vào bữa tối và dọn dẹp chính phòng của bạn.

Ngày lễ của nước Na Uy

Thông qua việc sống trong một gia đình người Na Uy, bạn sẽ được trải nghiệm rõ nét những hoạt động trong ngày lễ và kỷ niệm của đất nước này. Ở Na Uy, mọi người kỷ niệm các ngày lễ của đạo Thiên Chúa giáo, điển hình như Giáng sinh và Phục sinh, nhưng có một ngày lễ thực sự nổi bật là Ngày Hiến pháp Na Uy với tên bản địa là “17. mai”, và đúng như tên gọi, được tổ chức vào ngày 17/5 hàng năm.

Vào ngày này, người Na Uy mặc trang phục truyền thống và ăn mừng từ sáng sớm đến tối muộn. Các buổi diễu hành được tổ chức, và mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia lễ hội dân gian và vẫy cờ. Đó là một ngày lễ vui vẻ và rất đặc trưng và bạn, với tư cách là một học sinh trao đổi, sẽ thực sự tận hưởng nhiều điều thú vị. Không thể đậm chất Na Uy hơn nữa!

Chương trình Trung học ở Na Uy