Educatius Group Logo

Các trường Trung học tại Canada luôn chào đón học sinh quốc tế

Canada luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn. Đây là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới, với những trường học xuất sắc và nền kinh tế ngày càng phát triển. Các trường Trung học Công lập tại Canada cung cấp nhiều môn học và hoạt động chuyên biệt thú vị, và nếu bạn yêu thích các môn thể thao ngoài trời thì không có điểm đến nào tốt hơn Canada, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông! 
 
Bạn có muốn theo đuổi thể thao cấp độ chuyên nghiệp? Thi đấu trong một câu lạc bộ rô-bốt đẳng cấp thế giới? Tranh luận trong mô hình Liên hiệp quốc? Diễn xuất hoặc chỉ đạo sản xuất sân khấu? Bạn có thể chọn một trong hàng loạt các đội thể thao chuyên biệt, câu lạc bộ nghệ thuật, nhà hát, các nhóm đấu tranh vì công bằng xã hội và lãnh đạo, bên cạnh chương trình giảng dạy hàng đầu về khoa học, toán, tiếng Anh và nhân văn. 
  
Nhiều trường Trung học Công lập tại Canada có giảng dạy chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB), chương trình STEM, Học viện Thể thao hoặc Khiêu vũ, Chương trình tiếng Pháp và các lớp chuyên về đa phương tiện, truyền thông, sức khỏe và thể chất, kinh doanh, môi trường, v.v… 

Nhiều trường đối tác của chúng tôi có hỗ trợ đặc biệt cho những học sinh muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng thông qua các khóa học hỗ trợ tiếng Anh (English as a Second Language – ESL) mà các em có thể tham gia bên cạnh các lớp học với bạn bè bản xứ. Học sinh quốc tế được chào đón tại các trường Công lập của Canada với thị thực du học có thể kéo dài nhiều năm. 

Tìm hiểu thêm
Thông tin sơ lược:
  Các loại chương trình: Trung học Select
  Các điểm đến phổ biến: Toronto, Vancouver, hoặc các vùng trung tâm trên toàn quốc
  Thời lượng chương trình: Học kỳ, năm học, nhiều năm
  Yêu cầu tiếng Anh: Một số trường yêu cầu kiểm tra tiếng Anh, một số khác có chương trình hỗ trợ tiếng Anh (ESL)
  Thị thực du học: Bắt buộc
  Nhiều chương trình chuyên biệt: Về thể thao, STEM và nghệ thuật
An toàn và thân thiện

Một trong những đất nước thân thiện nhất thế giới

Sự hỗ trợ

Hỗ trợ liên tục cho các du học sinh

Quan tâm đến học sinh

Tất cả học sinh đều có những cơ hội như nhau

Nhiều lựa chọn thú vị

Các trường cung cấp các nhiều lựa chọn thú vị về chuyên ngành học thuật, thể thao và nghệ thuật

Chia sẻ của học sinh

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại Canada

Bạn sẽ được tổ chức đối tác tận tâm, giàu kinh nghiệm của chúng tôi tại Canada hỗ trợ liên tục 24/7.  

Liên hệ tư vấn

Những câu hỏi thường gặp

Educatius là tổ chức giáo lục lớn nhất thế giới chuyên về các chương trình du học bậc Trung học. Chúng tôi là đối tác với những trường Công lập, Tư thục Bán trú, và cả Tư thục Nội trú tuyệt vời tại Canada, nơi chúng tôi đã tiếp nhận học sinh trong hơn một thập kỷ và hỗ trợ các em toàn diện 24/7.

Canada là một trong những quốc gia đa dạng và thân thiện nhất thế giới. Đất nước này tích cực chào đón và hỗ trợ du học sinh ở bậc Trung học và Đại học. Nền giáo dục Trung học Canada là sự chuẩn bị tốt nhất để các bạn có thể chinh phục thành công tại các trường Đại học Canada, nơi cung cấp các chương trình xuất sắc đạt chuẩn quốc tế rất “đáng đồng tiền”. Trải nghiệm sống trong một xã hội đa văn hóa như vậy cũng sẽ trang bị cho bạn nhiều kỹ năng bổ ích cho sự nghiệp quốc tế sau này. 

Các gia đình bản xứ Canada rất thân thiện, hiếu khách và cởi mở với nhiều nền văn hóa khác nhau. Họ sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng và thích nghi với trường học, cũng như cuộc sống mới ở Canada. Bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động khác nhau trong gia đình, và cũng có thể học các hoạt động thể thao ngoài trời mới, chẳng hạn như trượt băng, chèo thuyền hoặc lướt ván! Bạn sẽ nhận ra rằng gia đình bản xứ Canada cũng háo hức tìm hiểu về văn hóa của chính quê hương mà bạn sinh ra nữa đấy. Hãy thử nấu cho họ một món ăn đặc trưng của đất nước bạn nhé! 

Gia đình bản xứ sẽ ở gần trường Trung học mà bạn theo học, thời gian đi lại trung bình là 20 phút, tùy thuộc vào từng thành phố. Bạn có thể đi bộ, đi xe đạp, xe buýt hoặc phương tiện giao thông công cộng để đến trường – hoặc gia đình bản xứ có thể sắp xếp chở bạn đi học. Trong nhà, bạn sẽ có phòng đơn của riêng mình. Nếu có một du học sinh khác cùng sống chung trong nhà, bạn đó sẽ đến từ một quốc gia khác với bạn. Bạn cũng sẽ có khu vực học tập, tủ quần áo và không gian của riêng mình. Bạn vẫn được sử dụng những không gian khác trong ngôi nhà cùng với gia đình bản xứ, như trong các bữa ăn, nghỉ ngơi, vui chơi, và các hoạt động lễ hội ở Canada.  
 
Gia đình bản xứ sẽ phổ biến những quy tắc, kỳ vọng khi bạn đến nơi, chia sẻ những nét văn hóa địa phương độc đáo, giải đáp những thắc mắc, và hỗ trợ khi bạn cần – cùng với sự hỗ trợ của nhân viên Điều phối viên Địa phương. Ví dụ, nếu bạn bị bệnh, họ sẽ đưa bạn đến gặp bác sĩ. 

Chúng tôi có 50 trường đối tác ở nhiều vùng đẹp nhất của Canada. Bạn có thể chọn thành phố sôi động như Toronto và Vancouver, các cộng đồng nhỏ thân thiện, hoặc những vùng trung tâm bao gồm Alberta, British Columbia, Newfoundland và Nova Scotia.
 
Chương trình Select cho phép bạn chọn ngôi trường trong mơ của mình tại địa điểm mà bạn yêu thích. Khi bạn được nhận vào trường Công lập hoặc Tư thục Bán trú đã chọn, chúng tôi sẽ cẩn thận tìm một gia đình bản xứ gần trường đó. Nếu bạn chọn trường Nội trú, chúng tôi sẽ sắp xếp bạn vào ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường.

Hơn 50 trường đối tác tại Canada của Educatius sẽ mang đến những trải nghiệm mà bạn yêu thích. Lựa chọn phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào ước mơ, kỹ năng tiếng Anh và sở thích của bạn.

Bạn muốn được tư vấn? Hãy liên hệ với Đối tác Tuyển sinh của Educatius tại Việt Nam để được hỗ trợ tận tình.

Khi bạn đã lựa chọn được đúng ngôi trường trong mơ của mình, chúng tôi cùng Đối tác Tuyển sinh sẽ giúp bạn đăng ký. Khi bạn nhận được thư chấp nhận và thanh toán cho trường, bạn cũng sẽ nhận được các giấy tờ cần thiết cho quy trình xin thị thực du học. Một số trường của chúng tôi yêu cầu kiểm tra tiếng Anh. Hãy trao đổi với Đối tác Tuyển sinh của Educatius, họ sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình nộp đơn xin thị thực và đăng ký vào trường học. 

Chi phí để các du học sinh theo học tại những trường Công lập Canada bao gồm học phí, phí sinh hoạt tại gia đình bản xứ Canada chu đáo, và dịch vụ giám sát cũng như hỗ trợ liên tục. Chi phí vào khoảng $23,000 CAD cho một năm học, và có thể cao hơn. Các thành phố lớn như Toronto và Vancouver là đắt đỏ nhất, còn những thành phố nhỏ hơn (nơi có ít du học sinh) thì ít tốn kém hơn.