Educatius Group Logo

Educatius giới thiệu Chỉ số Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu

Tổ chức Educatius tự hào giới thiệu sự ra mắt của một chỉ số mới – Chỉ số Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu – một nghiên cứu tiên phong đánh dấu mốc quan trọng trong chương trình Sáng kiến Khả năng phục hồi Giới trẻ Toàn cầu. Thông qua việc khảo sát và tổng hợp dữ liệu về khả năng phục hồi của thanh thiếu niên tại nhiều nền văn hóa khác nhau, báo cáo toàn diện này mang đến những góc nhìn đột phá quan trọng cho những nhà hoạch định giáo dục, các vị lãnh đạo ngành, các nhà nghiên cứu và các bên liên quan đến lĩnh vực giáo dục và sự phát triển của giới trẻ.  

Bảng Chỉ số Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu của Educatius dựa trên Bảng câu hỏi về khả năng phục hồi của thanh thiếu niên (Adolescence Resilience Questionnaire – ARQ), được phát triển để xem xét các yếu tố nâng cao khả năng phục hồi nội tại và các tác động xã hội lên giới trẻ. ARQ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu sức khỏe trẻ em nổi tiếng toàn cầu tại Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch (MCRI) tọa lạc ở Melbourne, Úc.

Những yếu tố tác động đến khả năng phục hồi của giới trẻ

Khảo sát Chỉ số Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu của Educatius được thực hiện bởi Yougov, tổ chức nghiên cứu toàn cầu uy tín, phỏng vấn hơn 4.000 thanh thiếu niên đến từ chín quốc gia tại bốn châu lục khác nhau bằng chính ngôn ngữ của họ. Nghiên cứu mở rộng này giúp khám phá nhiều khía cạnh đa diện về khả năng phục hồi của giới trẻ, chẳng hạn như sự tự tin, nhận thức tiêu cực, kỹ năng xã hội, và sự kết nối với gia đình, bạn bè, trường học ở các nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để xem xét tác động của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, lợi ích của việc tiếp xúc với môi trường quốc tế, sự khác biệt về giới tính trong khả năng phục hồi, và ảnh hưởng của những hoạt động đối với khả năng phục hồi của giới trẻ; thông qua đó, mỗi chúng ta sẽ có sự hiểu biết sâu sát về các yếu tố có thể giúp nâng cao sức khỏe xã hội cũng như sự hạnh phúc cho thanh thiếu niên ngày nay.

Resilience-teens-boys

Tầm quan trọng của những chương trình trao đổi du học

Một trong những phát hiện của nghiên cứu này đã chỉ ra sự khác biệt đáng kể về khả năng phục hồi của mỗi giới tính, trong đó nhìn chung các bạn nam được nhận định có các yếu tố liên quan đến khả năng hồi cao hơn so với các bạn nữ. Đặc điểm này nên được cân nhắc kĩ lưỡng trong quá trình phát triển các chương trình giáo dục và hoạt động xã hội, thiết kế và điều chỉnh các hỗ trợ để đảm bảo tính toàn diện và đáp ứng nhu cầu của người tham gia. Ngoài ra, báo cáo này cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tiếp xúc với môi trường quốc tế nhằm nâng cao khả năng phục hồi. Những bạn trẻ đã trải nghiệm đi du lịch mà không có cha mẹ đi cùng, hay tham gia vào các hoạt động ở nước ngoài có xu hướng thể hiện mức độ phục hồi cao hơn, nhấn mạnh giá trị và tầm quan trọng của những chương trình trao đổi học sinh trong việc thúc đẩy tăng cường sức khỏe tinh thần và xã hội.

Chỉ số Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu đưa ra lộ trình cho sự phát triển của giáo dục và các hoạt động hỗ trợ học sinh; kêu gọi  các bên liên quan trên toàn thế giới chủ động nắm bắt sự đa dạng cho những trải nghiệm của lứa tuổi thanh thiếu niên, nuôi dưỡng khả năng phục hồi thông qua những chương trình trao đổi văn hóa ý nghĩa, cũng như giúp các bạn trẻ trang bị sẵn sàng khi đứng trước một thế giới ngày càng kết nối và phức tạp hơn. Sáng kiến này là minh chứng cho cam kết của Educatius không chỉ trong việc mang tới các cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, mà còn đảm bảo sự phát triển toàn diện của mỗi bạn học sinh khi tham gia các chương trình trung học phổ thông của chúng tôi”

John Cedergårdh, CEO Educatius Group.
Resilience support and training

Hệ thống hỗ trợ rộng khắp

Sáng kiến Khả năng phục hồi của Giới trẻ Toàn cầu còn vươn xa hơn phạm vi của nghiên cứu này. Cùng với đội ngũ nhân viên, đối tác và chuyên gia tư vấn sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu niên giàu kinh nghiệm, Educatius cung cấp hệ thống hỗ trợ toàn diện cho học sinh khi du học tại các chương trình trung học, bao gồm các khoá tương tác đào tạo khả năng phục hồi dành cho học sinh, gia đình bản xứ, quý vị phụ huynh và đội ngũ nhân viên, tất cả đều được thiết kế phù hợp với sức khỏe tinh thần của mỗi cá nhân học sinh.

Sáng kiến Phục hồi Thanh thiếu niên Toàn cầu của tổ chức Educatius, thông qua các chỉ số nghiên cứu, một lần nữa trở thành điểm nhấn quan trọng, thể hiện một bước tiến đáng kể trong việc trang bị đầy đủ cho giới trẻ hôm nay sẵn sàng cho tương lai mai sau.

*Cuộc khảo sát được tiến hành bởi Viện phân tích YouGov. Tổng cộng có 4.079 thanh thiếu niên trong độ tuổi 16-20 đã được phỏng vấn bằng phương pháp CAWI trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 14 tháng 9 năm 2023. *