Educatius Group Logo

Những yếu tố tác động đến quyết định chọn trường Trung học Phổ thông

Khi tìm kiếm các chương trình Trung học phổ thông tại Mỹ, một trong những yếu tố được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu đó là thứ hạng của mỗi trường. Đây là một điều rất dễ hiểu khi thứ hạng giúp cho chúng ta bước đầu đánh giá về danh tiếng và sự đảm bảo của trường, tuy vậy, liệu đây có thực sự là chìa khoá giúp cho chúng ta tìm được một ngôi trường trung học Mỹ lý tưởng? Có những hạn chế nào khi chỉ dựa vào mỗi thứ hạng? Và những yếu tố nào thực sự ảnh hưởng tới việc chọn được trường phù hợp nhất với học sinh, giúp các em học tập và phát triển thành công?

Chọn một trường Trung học tại Mỹ để con/em mình theo học là một quyết định đòi hỏi nhiều sự cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng. Đối tác tư vấn du học nhiều kinh nghiệm của chúng tôi luôn hiểu rằng các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm một môi trường tốt có thể giúp con em mình phát triển toàn diện cả về tri thức, xã hội và hiểu biết về giá trị văn hoá khác nhau. Không chỉ dựa vào thứ hạng của trường, bằng cách tìm hiểu những yếu tố khác cũng như tiếp cận toàn diện, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ phụ huynh tìm được ngôi trường phù hợp cho con/em mình, giúp các bạn tự tin và có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại Mỹ.

Bên cạnh bảng xếp hạng trường, quý vị phụ huynh nên tham khảo thêm những yếu tố quan trọng khác như:

  • Tỉ lệ đậu vào các trường
  • Tỉ lệ giáo viên/học sinh
  • Sự đa dạng về sĩ số học sinh
  • Các chương trình về Gia đình bản xứ
  • Nguồn lực hỗ trợ quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của học sinh
  • Môi trường học tập
Ranking and American high schools

– Một điều quan trọng các quý phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý đó là “Không có một hệ thống bảng xếp hạng chính thức và không thiên vị nào dành các trường trung học tư thục bán trú và tư thục nội trú tại Mỹ” – theo đánh giá của bà Carla Kearns – Phó Chủ tịch Truyền thông và Tiếp thị của tổ chức Educatius.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về thông tin này tại bài báo Rankings and American high schools của bà Carla Kearns được đăng tải trên tờ The Pie News.
ĐỌC THÊM