Nhà bản xứ của Educatius

Tôi sẽ sống ở đâu khi Du học Trung học?

Gia đình Bản xứ hay Ký túc xá?

Đối với học sinh quốc tế, những câu hỏi "mình sẽ sống ở đâu?", "ai sẽ chăm sóc cho mình?" hay "trường trung học nào tốt nhất?" là những điều luôn làm các em băn khoăn và trăn trở. Các học sinh sẽ ở một đất nước mới, với một ngôn ngữ mới, những phong tục lạ cần tìm hiểu và một hệ thống giáo dục hoàn toàn khác. Các em sẽ cần rất nhiều hỗ trợ.

 

Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Tổ chức Educatius sẽ tìm chỗ ở, chăm sóc và giám sát để các học sinh có thể cảm thấy an toàn và tự tin nhất! Từ nơi ở cho đến sự hỗ trợ liên tục từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đều đã được bao gồm trong tất cả các chương trình Trung học của Tổ chức Educatius.

 

Học sinh quốc tế theo học Chương trình Academic Exchange hoặc Classic của chúng tôi sẽ sống với các gia đình bản xứ được lựa chọn cẩn thận. Các em sẽ sống với một gia đình tại địa phương trong một khoảng cách hợp lý tới trường học. Tất nhiên những gia đình này sẽ cung cấp cho các em không chỉ một nơi để sống và những bữa ăn, mà quan trọng hơn chính là sự chăm sóc và hỗ trợ khi học sinh bắt đầu cuộc sống ở một đất nước mới.

 

Học sinh chọn một trường Trung học Công lập và Tư thục Bán trú cụ thể trong chương trình SELECT sẽ sống cùng với gia đình bản xứ, hoặc ở ngay trong ký túc xá tại trường nếu theo học trường Tư thục Nội trú.

 

Mỗi thành viên trong gia đình bản xứ đều được Tổ chức Educatius sàng lọc cẩn thận theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi trong các chương trình gia đình bản xứ và trung học. Và mỗi học sinh quốc tế đều sẽ do một nhân viên của Educatius (Điều phối viên địa phương) đảm nhiệm cung cấp sự hỗ trợ ngay địa phương cho các em và gia đình bản xứ. Điều phối viên địa phương sẽ định hướng, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc hoặc những vấn đề mà học sinh có thể gặp phải và lập báo cáo hàng tháng gửi về cho phụ huynh dựa trên những buổi trao đổi với nhà trường, gia đình bản xứ và học sinh. Thành công của học sinh được theo dõi một cách thường xuyên, và trong trường hợp các em cần hỗ trợ thêm trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, các nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

 

Trong ký túc xá tại trường nội trú, học sinh quốc tế sẽ sống cạnh các bạn bè đồng trang lứa. Các em sẽ kết thân được rất nhiều người bạn mới; và mọi học sinh đều có không gian riêng để ngủ, học, ăn và chơi. Trường luôn có nhiều môn thể thao, câu lạc bộ và sự kiện thú vị mỗi ngày trong tuần để học sinh có thể tham gia vui chơi, gặp gỡ những người bạn mới và trau dồi kỹ năng của mình. Những nhân viên quản lý sống trong ký túc xá luôn sẵn sàng hỗ trợ các em. Và trên hết, học sinh có thể dễ dàng đi đến lớp - chỉ cách nhau một quãng đi bộ ngắn!


Cho dù học sinh sống trong một gia đình bản xứ hoặc ký túc xá, các em đều sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ tốt nhất để bắt nhịp được cuộc sống và chương trình học tập ở nước ngoài.


Tại sao những Gia đình Bản xứ của chúng tôi nhận học sinh quốc tế?
Gia đình Bản xứ của Educatius Group

"Gia đình chúng tôi đã nhận học sinh quốc tế 2 năm liên tiếp và đây là một trong những trải nghiệm thú vị và bổ ích nhất trong cuộc sống của chúng tôi! Các con tôi đã trưởng thành rất nhiều nhờ có anh chị em đến từ những quốc gia khác nhau! Chúng tôi đã cởi mở hơn và được chia sẻ nhiều điều thú vị từ các nền văn hóa: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức và Tây Ban Nha! Con trai người Trung Quốc của chúng tôi nói rằng em ấy sẽ mãi biết ơn vì đã có chúng tôi làm cha mẹ và giờ em đã có 2 quê hương. Những đứa con đặc biệt này của chúng tôi thường nhút nhát và lo lắng về các kỹ năng tiếng Anh của mình, nhưng tôi nghĩ rằng ở trong một ngôi nhà có trẻ em khiến các con cảm thấy thoải mái hơn. Việc trở thành gia đình bản xứ đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi mãi mãi và chúng tôi rất hạnh phúc với điều đó!"

Sống trong gia đình bản xứ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về nền văn hóa tại địa phương mà bạn du học. Bạn sẽ được thực hành tiếng Anh (và cả ngôn ngữ bản địa) với các thành viên trong gia đình và trải nghiệm những nét văn hóa đáng kinh ngạc trong quá trình du học Trung học.


Bạn sẽ sống với một gia đình tại khu vực gần trường, và các gia đình của chúng tôi khác nhau về phong cách sống và số lượng thành viên. Họ có thể sống cùng con, hoặc có thể không. Một gia đình sẽ nhận từ 1 đến 2 học sinh quốc tế. Một học sinh quốc tế khác trong nhà sẽ đem lại cơ hội tuyệt vời để kết bạn mới! Bạn có thể đi bộ đến trường, bắt xe buýt hoặc gia đình bản xứ sẽ đưa đón bạn đi học. Quan trọng nhất là chúng tôi sẽ xếp học sinh vào một gia đình muốn chào đón bạn vào cuộc sống của họ và chia sẻ văn hóa địa phương tới bạn.


Trong chương trình SELECT và Academic Exchange, sau khi được nhận vào trường, nhân viên của chúng tôi sẽ tìm một gia đình bản xứ trong khu vực của trường cho bạn. Chúng tôi sẽ xác nhận thông tin gia đình bản xứ với bạn càng sớm càng tốt, trong thời gian không quá 4 tuần (chương trình SELECT) hoặc 2 tuần (chương trình Academic Exchange) trước ngày đi học đầu tiên.


Tại các trường nội trú, học sinh được sống trong ký túc xá ở ngay khuôn viên trường. Học sinh sẽ có cơ hội sống cùng với những học sinh bản địa và trở nên một thành viên của cộng đồng học đường tuyệt vời.


Học sinh quốc tế luôn thích sống trong ký túc xá tại các trường nội trú ở Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Úc, New Zealand hoặc Pháp vì các em cảm thấy tình bằng hữu từ những người bạn đồng trang lứa khác, sự hỗ trợ từ những giám sát viên và luôn có nhiều hoạt động thú vị để tham gia.


Việc đến lớp mỗi ngày cũng thật dễ dàng, bất kể thời tiết xấu như thế nào! Và thức ăn rất tuyệt - nhiều trường nội trú có đầu bếp chuyên nghiệp hoặc vườn trồng cây hữu cơ cho phép học sinh thưởng thức những món ăn lành mạnh và ngon miệng mọi bữa trong ngày.


Ký túc xá luôn được phân chia hoàn toàn riêng biệt cho nam và nữ sinh. Dù cấu trúc có khác nhau nhưng nhìn chung đều có phòng ngủ tiện nghi, phòng tắm và vòi hoa sen, khu vực học tập và không gian thư giãn với các học sinh khác.


Chúng tôi đã tiến một bước dài trong việc cam kết chăm sóc cho từng học sinh tham gia chương trình. Mỗi học sinh quốc tế của chúng tôi đã phải đi xa nhà, đối mặt với cuộc sống mới và thường là một ngôn ngữ mới. Hiểu được điều đó, chúng tôi mong muốn giúp cho hàng ngàn học sinh Trung học trên toàn thế giới tận hưởng một năm du học tuyệt vời nhất trong cuộc đời của các em. Và chúng tôi biết làm thế nào để đạt được điều đó!


Cam kết Dịch vụ của chúng tôi trong các chương trình trung học SELECT và Academic Exchange tại Mỹ, Canada, Anh và Ireland cho phép học sinh và phụ huynh cảm thấy tự tin về cách chúng tôi sẽ chuẩn bị cho học sinh và tìm gia đình bản xứ, biết được làm thế nào để liên hệ với chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp, hiểu rằng chúng tôi sẽ làm gì nếu học sinh cần hỗ trợ. Tóm lại, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, chúng tôi sẽ luôn có mặt để hỗ trợ học sinh của mình.


Học sinh của chúng tôi nói gì

“Hơn cả một gia đình bản xứ, họ đã trở thành một gia đình thứ hai thực sự của em tại Mỹ và em tin tưởng gia đình này rất nhiều.”

Camilla C. từ Ý

Em đã có cơ hội du lịch rất nhiều nước châu Á và được du học tại Mỹ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của em. Hành trình ở Massachusetts rất tuyệt vời! Có lẽ chính vì cách mọi người chào đón học sinh quốc tế đã sưởi ấm trái tim nhỏ bé của em. Các giáo viên và bạn bè ở đây đều hỗ trợ và đem đến cho em một cái kết đẹp nhất trong hành trình du học trung học của mình. Em rất trân trọng mối quan hệ hiện tại với những người xung quanh, thậm chí là chú lái xe buýt và cô thủ thư thân thiện. Mọi thứ đều tốt vượt cả dự đoán của em và thật lòng thì em không đòi hỏi điều gì tốt hơn thế này!

Em đã rất phấn khích khi nghe tin mình sẽ sống cùng một gia đình Brazil vì em thích học hỏi những nền văn hóa mới và gặp gỡ những con người mới. Em yêu ẩm thực và văn hóa Brazil. Nhờ mẹ chủ nhà hướng dẫn mà em đã có thể nấu một số món ăn tuyệt vời của nhiều quốc gia khác nhau. Em đã học và trưởng thành rất nhiều. Thật buồn khi kết thúc chương trình nhưng em biết rằng mình sẽ luôn là một thành viên của gia đình nhỏ này.

Đầu tiên là em đã được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng tốt nhất trên thế giới. Các thầy cô giảng dạy theo nhiều phương pháp khác nhau giúp em tiếp thu kiến thức tốt hơn. Hơn nữa, em cũng kết thân rất nhiều người bạn Mỹ tốt bụng có cùng sở thích với mình. Em đã được tác động bởi năng lượng của mọi người trong các hoạt động khác nhau, sự tích cực đối với cuộc sống và cả sự hối hả với những thứ mình đam mê. Nhìn chung, cảm ơn Educatius đã cho em những trải nghiệm này, và rất nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Trước khi đến đây, em không có chút kỹ năng nào về giao tiếp xã hội hay những hoạt động thông thường khác. Nước Mỹ rất khác với Việt Nam. Em đã học được cách ăn mặc, cách trở thành chính mình mỗi ngày mà không quan tâm về những gì mọi người nghĩ về em, và cách hòa nhập với mọi người. Trở thành một học sinh quốc tế đã thay đổi cuộc đời em. Em sống tích cực và độc lập hơn, và em có bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Em không hối tiếc bất cứ điều gì trong suốt năm học này.

Gia đình chủ nhà luôn ở bên cạnh và giúp đỡ khi em căng thẳng với bài tập về nhà hay bài kiểm tra, đưa ra lời khuyên tốt khi em phải đưa ra quyết định lớn và dẫn em đi chơi ở những nơi mà em chưa từng đến. Em nhớ khoảng thời gian mình khá căng thẳng với việc học, gia đình bản xứ đã giúp em thư giãn và cho em nhiều lời khuyên về cách học. Cuối cùng, em đã vượt qua những bài kiểm tra tốt đẹp, tất cả là nhờ mọi người. Họ sẽ luôn ở trong trái tim của em.

Gặp gỡ một vài Gia đình Bản xứ của chúng tôi

“Chúng tôi đã kết thân với chính gia đình của học sinh mà chúng tôi nhận! Con gái dễ dàng trở thành một phần của gia đình chúng tôi và khi gia đình của con bé đến thăm, chúng tôi đã có khoảng thời gian rất tuyệt vời. Chúng tôi giữ liên lạc thường xuyên và mong muốn được ghé gia đình họ trong chuyến du lịch trong tương lai.”

Katherine N. từ Mỹ

Crystal và Clinton là một cặp vợ chồng từ Urbandale, Iowa và có 4 người con: Ella, Zeke, Drake và Cecilia. Clinton, hay mọi người thường gọi anh là “Clint” là một kế toán trưởng trong một công ty bảo mật dữ liệu. Anh thích các hoạt động ngoài trời như đánh gôn và câu cá vào mùa hè, săn bắn vào mùa thu và mùa đông. Crystal là một người mẹ chu đáo. Cô thích may vá, dành thời gian ngoài trời, du lịch và tham gia những hoạt động tình nguyện trong cộng đồng. Học có hai con trai và hai bé gái, từ 5 đến 13 tuổi. Cùng nhau, gia đình Patterson tham gia vào các nhóm cộng đồng và nhiều hoạt động thể thao.


“Lúc bắt đầu, chúng tôi hơi lo lắng. Chúng tôi có bốn đứa con, và chúng tôi không biết mình có đúng không khi quyết định nhận thêm một đứa trẻ trong nhà; đặc biệt là một thiếu niên. Nhưng trong suốt một năm qua, chúng tôi đã có một quan điểm hoàn toàn khác về cuộc sống và có cơ hội phát triển gia đình nhỏ của mình. Tôi cảm thấy đứa con mới này đã cho chúng tôi nhiều hơn những gì chúng tôi hỗ trợ cho con. Những đứa trẻ của chúng tôi yêu con, và con cũng thật ngọt ngào. Con luôn sẵn sàng tham gia và giúp đỡ mọi người. Thật là một đứa trẻ tuyệt vời.” - Crystal

Serena là một người độc thân đang ở độ tuổi 30s, cô luôn tò mò về việc trở thành gia đình bản xứ và muốn cho học sinh quốc tế thấy thị trấn và thiên nhiên ngoài trời tuyệt đẹp của khu vực này. Cô là một giáo viên trong Quận trường và đã quen làm việc với những thanh thiếu niên bản địa. Cô thích khám phá, đi bộ đường dài và có nuôi hai chú chó lớn. Cô rất chú ý đến việc ăn uống lành mạnh và dành nhiều thời gian để nấu ăn. Cô sống trong một khu vực ngay trung tâm của thị trấn và có thể đi bộ đến các khu thể thao, mua sắm, trường học, và hàng xóm đều là những gia đình trẻ. Cô cũng là một nhân viên cứu hộ đã được chứng nhận và đôi khi làm việc tại hồ bơi địa phương. 


Sau một năm nhận nuôi một học sinh từ Việt Nam và một em khác từ Trung Quốc, đây là những gì Serena đã nói:


“Năm nay, nhận nuôi hai học sinh quốc tế quả thật là một trải nghiệm bổ ích cho bản thân tôi. Ngôi nhà thay đổi từ việc chỉ có một mình tôi, một phụ nữ và hai chú chó, đến việc thêm hai cậu bé tuổi teen tuyệt vời, luôn mang đến những câu chuyện và bài học về văn hóa của mình cho mọi người, và các em cũng rất lễ phép và luôn giúp đỡ tôi. Tôi rất vui vì mình đã nhận nuôi hai học sinh quốc tế trong năm nay, mặc dù biết rằng gia đình tôi không phải là “gia đình bản xứ điển hình”, nhưng với tư cách là một giáo viên và là người yêu hoạt động ngoài trời, tôi nghĩ rằng mình có thể đảm nhận trách nhiệm này và cung cấp cho học sinh những trải nghiệm tích cực. Tôi đã hỗ trợ các em bằng cách giảng thêm và giải thích một số bài tập về nhà, chở học sinh đến tham gia hoạt động và đưa họ đến những nơi mới để tham quan. Tôi yêu thích trải nghiệm này, và mọi thứ dễ dàng hơn tôi nghĩ. Các học sinh rất độc lập và chú tâm vào việc học ở trường, và họ đánh giá cao việc khám phá những địa điểm mới, đặc biệt là trong môi trường tự nhiên. Thật tuyệt khi được làm quen với những học sinh quốc tế và tôi muốn đề nghị mọi người trở thành một gia đình bản xứ.”


Eileen sống trong một ngôi nhà lớn ở thị trấn Monaghan ở Ireland. Cô là một bác sĩ phẫu thuật với hai đứa con - Megan, 21 tuổi, là sinh viên ngành dược và Luke, 18 tuổi, là sinh viên chuyên ngành khoa học. Megan và Luke đều sống xa nhà nhưng thường xuyên trở về thăm nhà vào cuối tuần. Gia đình có 1 con mèo và 1 con chó. Khi rảnh rỗi, Eileen thích đạp xe, đến phòng tập thể dục và đi xem phim.


Eileen nói:

“Tôi đã nhận nuôi học sinh quốc tế trong nhiều năm. Gia đình tôi yêu tất cả các con. Chúng tôi thích tìm hiểu về văn hóa và lối sống khác nhau của các học sinh. Cá nhân tôi thích quan sát cách các em phát triển tình yêu đối với văn hóa nước Anh, cũng như cách họ trưởng thành hơn về mặt cảm xúc và trở nên tự lập sau từng năm. Khi rời Ireland, các học sinh đều rất tự tin và đã gặp được nhiều người bạn mà tôi tin rằng các em sẽ không bao giờ quên. Nhiều học sinh trở về thăm chúng tôi trong những chuyến đi ngắn trở lại Ireland và điều đó thật tuyệt vời. Tôi thực sự khuyên bạn nên trở thành một gia đình bản xứ nhận học sinh quốc tế, và điều đó cũng giúp cho các con của chúng ta học được cách chia sẻ, giao tiếp và gặp gỡ mọi người.”