Educatius Group Logo
Về chúng tôi » Sáng kiến Tăng cường khả năng phục hồi cho học sinh

Trao quyền cho học sinh Trung học

Sáng kiến Tăng cường khả năng phục hồi của thanh thiếu niên toàn cầu do Educatius phát động là sứ mệnh mà chúng tôi tạo nên nhằm hỗ trợ khả năng tự phục hồi, chữa lành cho học sinh Trung học. Bằng kinh nghiệm từ hơn hai thập kỷ chuyên môn trong việc thúc đẩy trải nghiệm học Trung học Quốc tế và trao đổi đa văn hóa, Educatius luôn tập trung, dành sự quan tâm về vấn đề phúc lợi cho mỗi học sinh. Cam kết này nhấn mạnh một lần nữa sự hỗ trợ toàn diện của Educatius dành cho thanh thiếu niên. Đây cũng là yếu tố tiên quyết, giúp học sinh an tâm hơn khi bắt đầu hành trình theo đuổi giáo dục, thay đổi cuộc sống.

Mở khóa hạnh phúc

Hàng năm, Educatius chào đón hàng nghìn học sinh Quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia, mang đến cho họ cơ hội phát triển cá nhân, cơ hội học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng và khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa. Trong quá trình theo học tại môi trường giáo dục Quốc tế, Educatius nhận thức được những thách thức mà học sinh có thể gặp phải, đặc biệt là khi tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ và văn hóa xa lạ, khác biệt, thậm chí là không thoải mái như ở nhà.

Sứ mệnh của chúng tôi tại Educatius đã vượt qua ranh giới của giáo dục truyền thống. Mặc dù học sinh có thể có được sự tự tin và khả năng phục hồi thông qua các chương trình giáo dục của chúng tôi. Thế nhưng, các em cũng cần một hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp, khéo léo giải quyết những vấn đề về mặt cảm xúc có thể nảy sinh bất kỳ lúc nào. Đây chính là tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển sáng kiến này.”

John Cedergårdh, Giám đốc điều hành Educatius

Cách tiếp cận toàn diện của Educatius

Xây dựng khả năng phục hồi cho học sinh

Chương trình đào tạo về tăng cường khả năng phục hồi được thiết kế bởi các nhà tâm lý học dày dặn kinh nghiệm và các chuyên gia về sức khỏe tinh thần. Educatius không chỉ cung cấp chương trình phù hợp với từng học sinh mà còn cung cấp cho phụ huynh, đối tác quản lý cũng như gia đình bản xứ cùng tham khảo. Để hỗ trợ tối đa cho học sinh, gia đình bản xứ và phụ huynh cần có đủ thông tin về dự án, hiểu được tầm quan trọng và những gì phụ huynh, gia đình bản xứ có thể làm tốt nhất – với tư cách là người lớn để đồng hành cùng học sinh.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế một số không gian thảo luận, các lớp hỗ trợ. Tại đây, người tham gia sẽ được cung cấp thông tin, chia sẻ trải nghiệm, cách quản lý cảm xúc… Đó có thể là nỗi nhớ nhà, một cú sốc về văn hóa và quan trọng hơn là cách để tìm kiếm, tiếp cận những nguồn hỗ trợ sẵn có.

Chỉ số phục hồi của học sinh Educatius

Một số cuộc khảo sát sẽ được tổ chức thường xuyên để đánh giá khả năng phục hồi của học sinh. Những phân tích cũng như chỉ số thu được từ cuộc khảo sát này không chỉ làm sáng tỏ thực trạng khả năng phục hồi của các em mà còn cung cấp nền tảng, cơ sở vững chắc cho các sáng kiến tiếp theo sẽ được đưa ra, nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần của học sinh.

Thường xuyên đánh giá và điều chỉnh chính sách

Educatius liên tục tiến hành đánh giá nội bộ về các chính sách và nguồn lực trong quy trình làm việc để đảm bảo tính minh bạch cũng như mức độ phù hợp của các phương pháp thực hành tăng cường khả năng phục hồi cho học sinh theo từng thời điểm. Các chuyên gia tâm lý, chuyên gia về sức khỏe tâm thần thanh thiếu niên sẽ thường xuyên tham gia vào việc đánh giá này. Educatius nỗ lực để sinh viên dễ dàng tiếp cận các phương pháp phù hợp, đúng tiêu chuẩn chuyên môn mà chuyên gia y tế đưa ra.